Trừ chỉ tiêu TS nếu trường vi phạm đào tạo liên thông

(Tuyển sinh) Lý do có sự chấn chỉnh này là trong thời gian qua, một số đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng tổ chức liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông không đúng qui định.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

lien_ket_chui_se_bi_tru_diem_tuyen_sinh

Minh họa: nếu bị phát hiện vi phạm đào tạo liên thông các trường sẽ bị trừ chỉ ti6u tuyển sinh.


Bộ GD&ĐT sẽ trừ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 đối với các trường vi phạm qui định đào tạo liên thông đại học, cao đẳng (ĐH - CĐ).

 

Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu các trường ĐH-CĐ không liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông ngoài cơ sở đào tạo để cấp bằng cao đẳng, đại học hệ chính qui.

Bộ cũng yêu cầu các trường không liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông ngoài cơ sở đào tạo để cấp bằng cao đẳng, đại học hệ chính qui.

 

 

Các trường ĐH-CĐ chỉ được liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh theo qui định tại Điều 46 Luật giáo dục 2005 và chỉ cấp bằng tốt nghiệp hình thức vừa làm vừa học.

 

Lý do có sự chấn chỉnh này là trong thời gian qua, một số đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng tổ chức liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông không đúng qui định.

 

 

Việc tổ chức đào tạo liên thông thực hiện theo qui định về đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ngày 13/02/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Nếu làm trái quy định, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức kiểm tra, xử lí các trường liên kết đặt lớp không đúng qui định.

 

Các biện pháp được đưa ra là chuyển sinh viên đang học các lớp liên kết trái qui định sang các trường khác đủ điều kiện trên cùng địa bàn để đào tạo. Bộ sẽ trừ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 đối với các trường vi phạm qui định.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (VTCnews)

Bài: Trừ chỉ tiêu TS nếu trường vi phạm đào tạo liên thông
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trừ chỉ tiêu TS nếu trường vi phạm đào tạo liên thông, Trừ chỉ tiêu TS nếu trường vi phạm đào tạo liên thông, tuyển sinh đh-cđ, thông tin tuyển sinh, giáo dục, tin tức, truong quoc te, dh quoc te, lien thong, lien ket dao tao, tuyen sinh 2012, mua tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017