Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm 2 mũi vaccnine được ưu tiên đi học đầu tháng 12.

Sở GD&ĐT TP.HCM trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp

Sở GD&ĐT TP.HCM trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp

Ngày 27/10, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất mở cửa trường, dạy học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường với địa bàn có dịch bệnh cấp độ 1 và 2.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022, sáng 29/10. Thời gian tới, sở giáo dục sẽ có những đề xuất về thời gian trở lại trường của học sinh căn cứ trên cấp độ dịch COVID-19 ở từng quận, huyện.

"Hiện nay, sở đã có kế hoạch tổ chức cho học sinh trở lại trường để lấy ý kiến các ban ngành. Sau khi đánh giá cấp độ dịch, cùng với tiến độ tiêm vaccine, sở sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM quyết định. Học sinh lớp 9 và 12 đã tiêm 2 mũi vaccnine được ưu tiên đi học đầu tháng 12", ông Hiếu nói.

UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức cũng rà soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn, xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học lại và trình UBND TP.HCM quyết định.

TP.HCM: Ưu tiên cho học sinh lớp 9 và 12 đến trường từ đầu tháng 12 - Ảnh 1

TP.HCM triển khai tiêm vaccine cho học sinh 12 - 17 tuổi

Ông Hiếu cho biết trong tuần này, các địa phương sẽ hoàn tất việc tiêm vaccine cho học sinh THPT và tiếp tục lộ trình tiêm chủng theo độ tuổi hạ thấp dần. Các cơ sở giáo dục phục vụ công tác phòng, chống dịch đang được trao trả dần để sửa chữa.

Theo thống kê đến ngày 28/10 của Sở Y tế TP.HCM, tổng số trẻ ở TP.HCM đã được tiêm vaccine là 39.756. Số lượng hoãn tiêm là 167, chống chỉ định tiêm 1 người. 44 trẻ được chuyển lên bệnh viện để tiêm.

Trong kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM đề xuất tiêm cho 780.000 trẻ đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12. Lộ trình là khoảng 5-7 ngày để tiêm mũi 1 và 7 ngày để tiêm mũi 2.

> TP.HCM: Các trường học xây dựng đa dạng phương án kiểm tra, đánh giá

TP.HCM: Trẻ mầm non sẽ quay lại trường học như thế nào?

Theo ZING News