TPHCM: Tổ chức thi thử THPT quốc gia vào tháng 5

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có công văn gửi các trường THPT trên địa bàn về việc sẽ tổ chức kỳ thi thử để HS làm quen về lịch thi, thời gian, hình thức cũng như nội dung thi.

HS Trường THPT Marie Cuire tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2014

HS Trường THPT Marie Cuire tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2014

Sự kiện này nhằm mục đích để các trường và HS chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7/2015, 
Theo đó, kỳ thi thử sẽ tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia năm học 2014-2015 vào các ngày 11, 12, 13 và 14/5/2015 tới, cho các môn thi gồm: Môn Vật lý, Sinh học, Hoá học, thi theo hình thức trắc nghiệm; môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, thi theo hình thức tự luận; môn Ngoại ngữ, thi viết và trắc nghiệm. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường thành lập phòng thi, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc theo đúng quy chế tuyển sinh của kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015; Giám thị coi thi phải được tập huấn, nắm vững nội dung và hình thức giấy làm bài thi, biết hướng dẫn học sinh ghi các chi tiết trên giấy làm bài thi, trên phiếu trả lời trắc nghiệm trước khi làm bài.

Sau khi tổ chức thi, làm bài thi và chấm thi, nhà trường và HS đúc rút kinh nghiệm về những thiếu sót để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.

Đối tượng dự thi là HS đang học lớp 12 tại các trường THPT đăng ký tham gia kì thi thử THPT quốc gia năm học 2014-2015 và HS lớp 12 năm học trước chưa đạt tốt nghiệp, đăng ký với nhà trường có tổ chức thi thử để được cùng dự thi.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TPHCM: Tổ chức thi thử THPT quốc gia vào tháng 5, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, xem điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017