Những điểm sáng của ngành Giáo dục trong năm 2016

Ban hành Khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và Khung trình độ quốc gia Việt Nam là điểm nhấn quan trọng hàng đầu trong năm 2016 của ngành Giáo dục.

Vững vàng vượt qua kỳ thi THPT 2016

Kỳ thi PTTH sắp đến, nhưng nhiều sĩ tử vẫn đau đáu tìm cho mình con đường chọn trường và chọn ngành học, khiến cho tình trạng tâm lý của các teen 98 vốn đã rất căng thẳng, nay lại càng lo lắng hơn vì “mù mờ” định hướng tương lai.

Rà soát giấy chứng nhận nghề để đăng kí dự thi THPT Quốc gia

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn các trường THPT đính chính giấy chứng nhận nghề phổ thông cho học sinh lớp 12 để chuẩn bị dự thi THPT quốc gia.

Các trường THPT tại TP.HCM đua nước rút trước kỳ thi quốc gia

Các trường THPT tại TP.HCM đang có những bước đua nước rút, trước khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ bắt đầu trong tháng 7 sắp tới.

Đề thi THPT Quốc gia theo hướng hạn chế học thuộc

Các trường THPT đang tập trung vào việc chuẩn bị tốt nhất cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Việc công bố đề thi minh họa đang được trông đợi vào thời điểm này để giáo viên cũng như học sinh có những điều chỉnh thích hợp với yêu cầu kỳ thi về cách ra đề theo hướng mở, hạn chế học thuộc.

Địa phương quyết định phương án cụm thi trước ngày 5.3

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa có văn bản đề nghị các sở GD-ĐT căn cứ điều kiện thực tế để quyết định phương án tổ chức cụm thi của đơn vị mình.

Thi THPT Quốc gia 2016: Thí sinh đổ xô chọn môn Địa để 'cứu' điểm

Ngoài 3 môn thi chính bắt buộc của kì thi THPT quốc gia năm nay, trong số các môn tự chọn còn lại, theo thống kê sơ bộ từ một số Sở GD&ĐT trên toàn quốc, thí sinh chọn môn Địa lý chiếm tỉ lệ cao nhất.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Cơ cấu đề thi giữ nguyên

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 về cơ bản không có nhiều thay đổi. Đặc biệt, cơ cấu đề thi giữ nguyên với 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% câu hỏi nâng dần độ khó như năm 2015.

Sẽ thay đổi quy định làm tròn điểm trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia

Thay vì làm tròn đến 0,25 như năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến mức điểm làm tròn chỉ dừng lại ở hai chữ số thập phân nhằm đảm bảo công bằng.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Có cần thiết một nơi hai cụm thi

Cùng chung đề thi, chung thang điểm, chung quy chế thi, nhưng mỗi địa phương sẽ có 2 cụm thi khác nhau trong kỳ thi THPT quốc gia . Sự tồn tại này khiến nhiều người thắc mắc, nếu cách làm như nhau thì tại sao lại phải chia làm 2 loại cụm thi, tạo ra sự phân biệt đối tượng dự thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Nhiều học sinh "né" môn Lịch sử

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tỷ lệ học sinh đăng ký thi môn Lịch sử trong kỳ thi 2 chung rất thấp.


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017