Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có nhiều chỉ đạo gửi về các trường THPT. Ngoài ra còn phối hợp với Sở Y tế để phòng chống Covid-19.

Các web tra cứu điểm thi tuyển vào lớp 10 nhanh chóng - chính xác

Các web tra cứu điểm thi tuyển vào lớp 10 nhanh chóng - chính xác

Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm qua các phương thức và trang web tra cứu điểm thi tuyển vào lớp 10 nhanh chóng - chính xác nhất!

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt cho học sinh về kỹ năng làm bài thi và tâm lý trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thông báo công khai đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, học sinh; trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng ở tất cả các điểm thi…

Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức thi, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực không xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

TP.HCM ra chỉ thị để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1

TP.HCM ra chỉ thị để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Đồng thời, trên cơ sở công bố kết quả thi của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các trường.

Cũng theo chỉ thị, UBND TP.HCM giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục xây dựng phương án tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Sở Y tế đồng thời chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, bố trí cán bộ y tế trực trong thời gian thi…

> Việt Nam có 3 đại học vào top 1.000 thế giới

> Danh mục các ngành đào tạo trình độ đại học

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp