Theo thông báo trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường kết thúc kỳ thi học kỳ 2 trước ngày 15/5. Tuy nhiên, mới đây, trước tình hình dịch COVID-19, Sở GD&ĐT đã thay đổi lịch sang 9/5.

COVID-19: Học sinh TP.HCM được đề xuất nghỉ học từ ngày 10.5

COVID-19: Học sinh TP.HCM được đề xuất nghỉ học từ ngày 10.5

Nhận thấy dịch Covid-19 đang có chuyển biến vô cùng phức tạp, Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-5, chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh hiện nay, sở yêu cầu các trường điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức bài kiểm tra tại lớp, trường trước ngày 9/5. Trong khi đó, theo kế hoạch ban đầu, việc kiểm tra học kỳ sẽ kéo dài đến 15/5.

Các trường có thể áp dụng thêm hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do hoàn thành thời hạn kiểm tra đánh giá sớm.

TP.HCM: Các trường cần kết thúc kỳ thi học kì 2 trước ngày 9/5 - Ảnh 1

Các trường tại TP.HCM cần kết thúc kỳ thi học kì 2 trước ngày 9/5

Các đơn vị điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết hiệu trưởng các trường sẽ được quyền chủ động sắp xếp lịch kiểm tra nhưng phải đảm bảo không để học sinh bị động, không tạo áp lực và đảm bảo chất lượng bài kiểm tra.

Trong thời gian này, sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021, tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ II và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch thời gian năm học.

Trường hợp đặc biệt do dịch bệnh, thiên tai trong kỳ thi THPT được Bộ GD-ĐT xử lý thế nào?

COVID-19: Hà Nam tạm dừng việc học trực tiếp tại trường hết ngày 9/5

Theo ZING News