BrainPOP ELL, My Free Bingo Cards, Rewordify là những nền tảng vô cùng hữu ích, cung cấp những nguồn tài liệu giảng dạy TEFL giúp nâng cao trình độ của bạn.

Có những chứng chỉ nào có thể thay thế IELTS?

Có những chứng chỉ nào có thể thay thế IELTS?

Không phải ai ai cũng có đủ điều kiện để theo học và thi để được cấp chứng chỉ IELTS. Vậy có sự lựa chọn nào khác ngoài ‘tấm vé thông hành quyền lực’ này...

TOP 5 nguồn tài liệu giảng dạy TEFL mà bạn nên biết - Ảnh 1

TEFL (Teaching English as a Foreign Language) là chương trình giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ

1. BrainPOP ELL

BrainPOP ELL là một trang web tuyệt vời cung cấp nội dung đa dạng cho người học tiếng Anh, được phân chia theo trình độ..

Ngoài các bài kiểm tra trình độ, trang web này còn cung cấp rất nhiều video phù hợp với mọi lứa tuổi. Mỗi video nhắm đến một chủ đề ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như thành ngữ, cách sử dụng dạng phủ định hay danh từ đếm được và không đếm được. Các video có hai nhân vật, một cậu bé và một người máy, trong các tình huống khác nhau thể hiện các quy tắc từ vựng hoặc ngữ pháp cụ thể.

Những video này sẽ giúp bạn dễ dàng giúp học sinh của mình hiểu được rõ hơn cách áp dụng những quy tắc về từ vựng hay ngữ pháp trong tình huống thực tế.

2. My Free Bingo Cards

My Free Bingo Cards là một trang web giúp thiết lập thẻ Bingo của riêng bạn.

Bạn chỉ cần nhập những từ bạn muốn đưa vào và trang web sẽ sắp xếp ngẫu nhiên chúng lại với nhau để tại thẻ Bingo.

Chơi Bingo là một cách tuyệt vời để thu hút học sinh tham gia vào bài học tiếng Anh và củng cố tài liệu bạn đã dạy. Ngoài ra, gần như tất cả mọi người đều thích chơi các trò chơi như Bingo!

Trò chơi này rất dễ kết hợp vào hầu hết các bài học. Ví dụ: bạn có thể sử dụng thẻ Bingo với các cặp tối thiểu để giúp học sinh luyện phát âm vì họ sẽ phải lắng nghe cẩn thận để hiểu bạn gọi từ nào. Hoặc, luyện từ vựng bằng cách mô tả định nghĩa của từ đó giúp học sinh nhớ lâu hơn

My Free Bingo Cards cho phép bạn tổ chức trò chơi trong lớp học mà không cần phải chuẩn bị nhiều thứ khác.

3. Rewordify

Bạn có thể dán bất kỳ văn bản nào vào phần chỉnh sửa và trang web sẽ đặt lại từ khóa để bài đọc trở nên dễ hơn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ bài báo, câu chuyện hoặc văn bản viết nào khác trong lớp học nhưng vẫn giữ nguyên trình độ trong lớp của các học viên.

Ngoài việc tạo ra các văn bản đơn giản hơn, Rewordify cũng có sách đơn giản hóa sẵn, bạn có thể tải về hay các sách văn học cổ điển, rất tốt cho việc luyện đọc hoặc các bài học theo chủ đề cho học sinh lớn hơn.

Cuối cùng, bạn có thể in danh sách từ vựng, hoạt động nối ô chữ, ngân hàng câu đố và các bài tập khác tương ứng với văn bản bạn đã tạo. Về cơ bản, bạn có thể tạo ra toàn bộ bài học đích thực chỉ với một vài cú nhấp chuột!

4. Conversation Starters World

Conversation Starters World là nguồn tài liệu tối ưu dành cho giáo viên tiếng Anh, những người thích thu hút học sinh tham gia các hoạt động luyện nói.

Trang web cung cấp danh sách các chủ đề nói để giúp lớp học của bạn nói chuyện và áp dụng các kỹ năng ngôn ngữ mà họ đã học được vào các cuộc trò chuyện thực tế.

Ngoài các bài học chung về giao tiếp, trang web cũng cung cấp nhiều ý tưởng cho các trò chơi như “Truth or Dare” và “Would You Rather?”

Trang web này là một nơi tuyệt vời để cung cấp cho bạn một số ý tưởng để thực hiện các trò chơi khởi động hay kết hợp các hoạt động luyện nói tiếng Anh trong lớp học của mình. 

5. Anki

Anki là một chương trình thiết kế flashcard mà bạn có thể tải xuống miễn phí.

Những flashcard này có nhiều mặt và bao gồm âm thanh, hình ảnh, video và các tính năng khác để làm cho chúng trở nên tương tác và hấp dẫn hơn đối với mọi đối tượng người học.

Bạn có thể sử dụng Anki để luyện từ vựng, ngữ pháp hoặc phát âm trong lớp học, như một phần của thời gian học cá nhân hoặc làm bài tập về nhà.

Hy vọng rằng danh sách các tài nguyên giảng dạy TEFL này đã cung cấp cho bạn một số ý tưởng mới tuyệt vời để sử dụng trong lớp học ESL của bạn. Với những điều này, bạn có thể gia tăng thêm phần thú vị cho các bài học của mình và làm cho cuộc sống giảng dạy của bạn dễ dàng hơn!

> Những gợi ý khi làm bài thi IELTS mà bạn không thể bỏ qua

> Vì sao bạn nên thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge?

Theo FluentU