Bạn muốn học tiếng Trung? Bạn đang tự học tiếng Trung? Bạn chưa biết nên lựa chọn giáo trình nào phù hợp với trình độ dành cho người mới bắt đầu? Vậy thì hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm ra những cuốn giáo trình phù hợp nhất nhé!

Bảng chữ cái tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Trung và cách đọc, cách viết là một công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu học sơ cấp hay đã trình độ phổ thông dù là Trung Quốc phồn...

1. Combo giáo trình Hán Ngữ - Trọn bộ 6 quyển thượng – hạ

Khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Trung thì đây chính là bộ giáo trình quen thuộc và thường được các giáo viên người Trung, người Việt sử dụng để dạy cho học sinh, học viên. Đây là bộ sách của Dương Ký Châu và được đánh giá là một trong những bộ giáo trình có chất lượng và sử dụng phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện nay - năm 2022. 

Bộ giáo trình này bao gồm 100 bài được chia nhỏ thành 3 tập và phân thành 6 cuốn sách:

  • Giáo trình Hán Ngữ tập 1 quyển thượng
  • Giáo trình Hán Ngữ tập 1 quyển hạ
  • Giáo trình Hán Ngữ tập 2 quyển thượng
  • Giáo trình Hán Ngữ tập 2 quyển hạ
  • Giáo trình Hán Ngữ tập 3 quyển thượng
  • Giáo trình Hán Ngữ tập 3 quyển hạ
  • Giáo trình Hán Ngữ tập 4 quyển thượng
  • Giáo trình Hán Ngữ tập 4 quyển hạ

Trong đó, bộ sác này sở hữu tất tần tật nội dung từ ngữ âm đến từ vựng tiếng Hán, từ ngữ pháp đến cách vận dụng từ ngữ vào mỗi ngữ cảnh. Có thể nói, đây là bộ sách vô cùng đắt giá và phù hợp dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Trung.

TOP 3 sách tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

TOP 3 sách tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu

2. Joyful Chinese – Vui học tiếng trung – Ngữ pháp

Giáo trình Joyful Chinese được chia thành 4 quyển và tách thành 4 chủ đề riêng biệt lần lượt là ngữ pháp,  từ vựng, giao tiếp và tập viết tiếng Hán. Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc thì ban nên học cuốn sách này. Cuốn này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nhanh chóng và bổ sung vốn từ cũng như củng cố ngữ pháp một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, cuốn sách này còn bao quát cả 16 bài ngữ pháp cơ bản nhất và phù hợp với nhiều ngữ cảnh giao tiếp để bạn đọc có thể dễ dàng hấp thu kiến thức và nâng cao trình độ một cách hiệu quả. 

3. Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Đây là một cuốn sách độc đáo và đánh ngay vào tâm lý người mới bắt đầu với tiêu đề sách: "Tự học tiếng Trung cho người mới mới bắt đầu". Thật vậy, cuốn sách này không hề làm phật lòng đọc giả với nội dung thường thức chẳng hạn như chào hỏi, gọi điện, du lịch, hỏi thăm, v.v Tất cả những bài học được thiết kế vô cùng thân thuộc và đơn giản. 

Ngoài ra, sách còn cung cấp một hệ thống nguyên âm, phụ âm, quy tắc viết, phát âm rất chi tiết để các bạn có nghiên cứu và học thuộc lòng. Một điều vô cùng đặc biệt nữa là sách có cả 4 phần từ nghe nói đọc viết để cung cấp cho bạn một cơ sở học thuật vững chắc trong quá trình tự học tiếng Trung.

Có thể nói, đây là một cuốn sách vô cùng thích hợp cho những bạn muốn bắt đầu học tiếng Trung đấy!

> 6 lời khuyên giúp bạn học Tiếng Trung hiệu quả hơn

> Điểm danh 11 ứng dụng học Tiếng Trung miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Bảo Châu - Kênh tuyển sinh