Toàn tập về chiếc smartphone của du học sinh Úc

Smartphone có vai trò gì trong đời sống du học Úc? Du học sinh nên sử dụng mạng điện thoại nào? Ứng dụng di động nào cần có trên điện thoại? Toàn tập các thông tin liên quan đến chiếc smartphone của du học sinh Úc sẽ có trong bài sau.

Toàn tập về chiếc smartphone của du học sinh Úc

Điện thoại - vật dụng phải có của sinh viên du học Úc

Ngày nay, hầu như ai cũng có một người bạn thân thiết là chiếc điện thoại thông minh “smartphone”. Quay ngược lại thời gian, chiếc smartphone đầu tiên chỉ mới xuất hiện vào năm 2007. Như vậy, trải qua chưa đầy 10 năm nhưng nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi người. Ngoài chức năng liên lạc thuần túy, bạn còn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh để nghe nhạc, lướt web, trang bị các ứng dụng giúp ích cho việc giải trí, học tập và làm việc.

Không nằm ngoại lệ, chiếc smartphone cũng là một công cụ thiết yếu đối với du học sinh Úc. Thế nhưng, không giống như các nước châu Á khi điện thoại di động được coi là món đồ thời trang thể hiện tính sành điệu của người sở hữu, người dân Úc xài điện thoại một cách thực dụng và chỉ coi đó là phương tiện hữu ích mà thôi. Nhiều người sẽ cảm thấy lạ khi thấy dân Úc vẫn xài những chiếc điện thoại “cổ lỗ sĩ” đã ra đời cách đây từ 5-6 năm. Vậy du học sinh cần biết những thông tin gì về điện thoại khi đặt chân tới Úc? Hãy xem tiếp bài viết sau.

Hãy mua điện thoại khi đến Úc

Nếu bạn sang Úc học từ hai năm trở lên, tốt hơn hết bạn để chiếc smartphone thân thuộc ở nhà hoặc bán trước khi sang Úc. Khi sang đây bạn ký hợp đồng 2 năm sẽ được mua máy giá rẻ, trả góp. Ví dụ bạn có thể mua một chiếc Iphone 6 loại 64 GB giá chỉ 528 AUD (tính ra chỉ khoảng 10 triệu đồng), trả trong 2 năm, mỗi tháng 22 AUD (AUD giờ chỉ hơn 17.500 đ).

Nếu mang điện thoại sang, bạn vẫn phải ký gói cước dịch vụ mạng (loại 30 AUD, 40 AUD, 50 AUD…/tháng).

Ngoài ra, việc dùng điện thoại mua ở Úc thường sẽ giúp bạn bớt được chi phí hơn khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế, nhưng điều này tất nhiên còn phụ thuộc vào dòng điện thoại và các chính sách của nhà mạng.

Chính vì vậy, giải pháp đúng đắn và tiết kiệm chi phí du học Úc nhất là hãy mua điện thoại khi đặt chân tới Úc.

Toàn tập về chiếc smartphone của du học sinh ÚcDu học Úc nên biết thông tin gì về điện thoại?

Du học sinh Úc nên sử dụng mạng điện thoại nào?

Với sự phát triển và phổ biến của những chiếc điện thoại Smartphone có nhiều ứng dụng đa năng, người dùng lại càng quan tâm tới tốc độ truy cập và dịch vụ phí phải trả cho nhà cung cấp. Người dùng sẽ lựa chọn việc sử dụng mạng phù hợp nhất trên điện thoại của mình cũng như khu vực bạn đang ở. Phần lớn các sinh viên du học Úc sẽ sử dụng mạng điện thoại di động của nhà cung cấp dịch vụ Optus hoặc Vodaphone.

Mạng Vodafone

Với học sinh có điều kiện du học Úc, việc đăng ký dịch vụ mạng Vodafone ngay tại Việt Nam vô cùng hữu ích. Các bạn được chọn số theo đúng ý mình, được miễn phí mua sim, card Vodafone.

Du học sinh sẽ được hướng dẫn sử dụng mạng di động ngay tại Việt Nam trước khi sang Úc, chủ động kết nối điện thoại ngay khi xuống sân bay, có nhân viên hỗ trợ dịch vụ ngay tại sân bay, với trị giá thẻ ban đầu là $20.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ hỗ trợ của Vodafone tại Việt Nam với 2 gói sản phẩm đầu tiên:

  • Gói thứ nhất bao gồm miễn phí sim và gói cước $20 linh động dành cho người dùng trong thời gian đầu tới Úc, thích hợp với các du học sinh và những đối tượng có visa lưu trú dài hạn tại Úc. Gói này có thời hạn nghe trong 30 ngày với tài khoản trị giá $20 cho các cuộc gọi thường và gọi video trong nước, có thể sử dụng để trả phí cuộc gọi quốc tế và tin nhắn, được thêm 50 phút miễn phí đối với các cuộc gọi nội mạng, tin nhắn SMS & MMS tiêu chuẩn và quốc tế. Gói dữ liệu chỉ sử dụng tại Úc, và cước lưu lượng vượt gói 0.02$/MB.
  • Gói thứ hai bao gồm miễn phí sim và gói cước $10 linh động thích hợp cho đối tượng khách du lịch hoặc có visa lưu trú ngắn ngày. Gói này có thời hạn nghe trong 30 ngày với tài khoản trị giá $10 cho các cuộc gọi thường và gọi video trong nước, có thể sử dụng để trả phí cuộc gọi quốc tế và tin nhắn, tin nhắn SMS & MMS tiêu chuẩn và quốc tế. Gói dữ liệu chỉ sử dụng tại Úc, và cước lưu lượng vượt gói 0.02$/MB.

Tất cả các dịch vụ trên áp dụng trong lãnh thổ Úc. Sau khi sử dụng gói linh động trên, sử dụng cho sim trả trước, người dùng có thể tới các cửa hàng của Vodafone tại Úc để lựa chọn các gói dịch vụ khác phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách chi tiêu của mình.

Mạng điện thoại của Optus

Với mạng điện thoại của Optus (www.optus.com.au), sinh viên du học Úc nên dùng loại dịch vụ trả trước bằng cách mua thẻ nạp tiền với nhiều mệnh giá khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có ba lựa chọn. Với “free calls”, khi nạp thẻ có mệnh giá thấp nhất AUD 30, bạn sẽ nhận thêm được 300 phút gọi miễn phí trong thời hạn 2 tháng, và sẽ hết hạn trong 6 tháng.

Với “turbo charge”, khi nạp thẻ AUD 30 hoặc AUD 50, số tiền trong tài khoản sẽ tăng lên tương ứng AUD 120 hoặc AUD 300 với thời hạn một tháng. Còn với “new text 18 ¢ talk”, cứ mỗi tin nhắn hoặc 30 giây gọi, bạn chỉ phải trả 18 cent thay vì 37 cent như những cuộc gọi thông thường. Nhìn chung, giới sinh viên thường dùng loại “free calls”. Lần đầu hòa mạng, sim điện thoại sẽ được tặng không khi bạn mua thẻ 30 AUD. Hãy đọc hướng dẫn kích hoạt tài khoản sử dụng trong bộ “sim pack” và nhớ số hộ chiếu, địa chỉ nơi ở của mình để còn khai báo với tổng đài.

Với điện thoại công cộng hay điện thoại cố định, thay vì tính cước theo thời gian, nước Úc lại tính cước theo cuộc gọi. Bạn chỉ cần bỏ 50 cent vào trong điện thoại công cộng là có thể ‘buôn’ cả ngày với một máy thuê bao cố định khác với điều kiện phải cùng mã vùng. Còn nếu gọi tới một thuê bao di động, cước cuộc gọi sẽ tính như bình thường là khoảng 50 cent/30 giây.

Nếu có nhu cầu gọi về Việt Nam thường xuyên, bạn nên mua một chiếc thẻ mệnh giá 10 AUD có thời lượng sử dụng từ 150-200 phút với thời hạn là ba tháng. Hãy đọc mặt sau của thẻ để biết cách sử dụng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không gọi điện báo tin cho gia đình là bạn đã sang tới Úc an toàn. Chỉ cần bấm: +84 - mã vùng bỏ chữ số 0 ở đầu (đối với thuê bao cố định, còn với di động thì không cần bấm mã vùng) - số điện thoại cần gọi là bạn có thể liên lạc được với gia đình rồi.

Top 10 app hữu ích sinh viên du học Úc cần trang bị cho smartphone

Không chỉ là game, Viber, Camera 360 hay các ứng dụng bản đồ, người dùng di động giờ đây đã quen với việc thao tác ngay trên màn hình những hoạt động mà trước kia chỉ có thể thực hiện khi mở trình duyệt web. Dưới đây là danh sách những ứng dụng di động cần thiết cho du học sinh tại Úc:

1. Free Wi-fi Finder

Cho dù bạn đang tìm kiếm một không gian yên tĩnh để học tập hay muốn trò chuyện với người thân và bạn bè ở nhà, Free Wi-fi Finder sẽ giúp bạn tìm một địa điểm cho phép truy cập wifi miễn phí gần nhất. Ứng dụng này cho phép bạn lọc kết quả dựa trên các loại vị trí chẳng hạn như quán cà phê, thư viện và lưu lại các vị trí yêu thích của bạn để tham khảo trong tương lai. Ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad/Android và miễn phí.

2. Google Translate

Cái tên này đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Ứng dụng này rất hữu ích khi bạn bỗng quên đi một từ nào đó và muốn có một bản dịch nhanh chóng. Tuy nhiên đôi lúc thì Google translate dịch không thật sự chính xác.

Một chức năng cực hay của dòng máy Android là Google đã tích hợp công cụ Google Translates vào máy ảnh. Thử tượng tượng, trong cuộc sống du học Úc bạn gặp một đoạn chữ trên hộp thức ăn, trên báo, trên hóa đơn… mà bạn không thể đọc được, không lẽ giờ phải gõ từng chữ vào máy để dịch sao? Chưa kể có những ngôn ngữ không thể gõ bằng bàn phím Latinh được, lúc ấy hãy dùng tính năng này, bạn chỉ việc chụp ảnh đoạn văn bản đó, Google sẽ tự động dịch ra. Ứng dụng miễn phí, có trên iPhone và Android.

3. Lost on Campus

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm đường xung quanh khuôn viên trường đại học thì Lost on Campus có thể giúp bạn. Nó có tính năng hiển thị bản đồ chi tiết của tất cả các trường đại học trên khắp nước Úc, cho bạn biết vị trí của giảng đường, lớp học thậm chí là các quán cà phê, máy bán hàng tự động và nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể đọc nhận xét của những người đã từng tới trước đó để quyết định những địa điểm đó có phù hợp với mình hay không. Ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad/Android và miễn phí.

4. Moneywise – Kiểm soát chi tiêu hằng ngày của bạn

Mức chi phí sinh hoạt, đi lại khá cao ở nước ngoài, đặc biệt khu vực như châu Úc khiến các du học sinh cảm thấy lo ngại trước khoản tiền ra vào của mình. Với ứng dụng Moneywise, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát dòng tiền hàng ngày. Bạn có thể kiểm tra lại theo các tiêu chí cụ thể như theo ngày, hoặc mục đích chi tiêu (ăn uống, mua sắm, du lịch, học tập…). Ngoài ra ứng dụng còn thể hiện mức độ chi tiêu thông qua biểu đồ giúp bạn kiểm soát độ hiệu quả cũng như hạn chế tiêu xài phung phí. Nếu dùng điện thoại Iphone thì nên thử các app tương tự khác như Ontrees hay Mint (tất cả đều có phiên bản miễn phí). Một số ứng dụng tương tự:

  • Daily Expenses
  • Colorful Budget
  • Money Lover – Money Manager

5. Macquarie Aussie Slang Dictionary

Người Úc có xu hướng sử dụng nhiều từ tiếng lóng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn nói thông thạo tiếng Anh thì bạn vẫn có thể gặp phải một số vấn đề rắc rối khi nói chuyện với người bản xứ. Macquarie Aussie Slang Dictionary gồm 2,600 từ và cụm từ tiếng lóng mà bạn có thể sử dụng. Đây là ứng dụng cực kỳ cần thiết cho du học sinh Úc. Ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad/Android và có giá 1.29 AUD.

6. Realestate.com.au

Nếu bạn có kế hoạch sống trong một căn nhà thuê trong suốt thời gian sống tại Úc, ứng dụng Realestate.com.au có thể giúp bạn tìm một nơi thích hợp để sinh sống. Nó cho phép bạn tham khảo các địa điểm phù hợp với nhu cầu của bạn. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn liên hệ với những đại lý bất động sản tại Úc. Ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad/Android và miễn phí.

7. TransitTimes+

Sinh viên du học Úc ở Adelaide, Brisbane, Canberra, Melbourne, Perth và Sydney có thể truy cập vào bản đồ và lịch trình di chuyển của các phương tiện công cộng, từ đó lập kế hoạch hành trình của mình với ứng dụng này. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép bạn kiểm tra số dư của thẻ điện tử thông minh như Myki Victoria hay Metrocard Adelaide, hoặc tìm kiếm để tìm đường đến địa điểm mình muốn. Sẵn có: iPhone / iPad – 3.79 AUD, Android – 2.99 AUD. Sinh viên ở bang Victoria và Perth cũng có thể truy cập thông tin giao thông công cộng thông qua các ứng dụng Public Transport (PTV) và Transperth.

8. University apps

Nhiều trường đại học có ứng dụng riêng của họ. Các ứng dụng này cho phép bạn xem bản đồ khuôn viên trường, kiểm tra thời gian biểu hoặc email sinh viên, liên lạc với các nhân viên giáo vụ, tìm hiểu những gì đang xảy ra trong khuôn viên trường hay thậm chí là truy cập vào hệ thống tài liệu trong thư viện và tài liệu khóa học. Ứng dụng cực kỳ hữu ích cho sinh viên du học Úc này là miễn phí.

9. Skype/Viber/Whatsapp

Đây là những ứng dụng thông tin liên lạc hàng đầu cho du học sinh, phù hợp cho những mục đích khác nhau. Nếu như Skype nổi bật với tính năng gọi video thì Viber và Whatsapp chủ yếu phục vụ việc gửi những hình ảnh và tin nhắn văn bản ngắn gọn một cách nhanh chóng. Cả 03 ứng dụng này đều hoàn toàn miễn phí trên di động. Bạn có thể tải nó về ở các kho ứng dụng và sử dụng qua wifi hoặc 3G/4G.

10. Yahoo Weather

Một vấn đề thường được đề cập trong các buổi chia sẻ kinh nghiệm du học Úc đó chính là thời tiết, khí hậu của nước sở tại. Cài đặt một ứng dụng cập nhật những thay đổi thất thường của thời tiết giúp bạn có thể tránh được những phiền toái không đáng có.
Yahoo Weather là một ứng dụng miễn phí cho hệ điều hành Android luôn cung cấp các thông tin mới nhất về thời tiết với một giao diện đồ hoạ hấp dẫn. Điều mới mẻ của ứng dụng này đó chính là phông nền được cập nhật liên tục từ Flickr giúp cho người dùng cảm thấy thích thú. Ứng dụng cho phép cài đặt widget trên màn hình chính của điện thoại, đồng thời luôn tự động gửi thông báo trên thanh trạng thái. Một số ứng dụng tương tự như:

  • GO Weather Forecast & Widgets
  • BBC weather

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các văn phòng tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Toàn tập về chiếc smartphone của du học sinh Úc, du học Úc, du học sinh Úc, ứng dụng di động du học Úc, mạng điện thoại nước Úc, chi phí du học Úc, điều kiện du học Úc, kinh nghiệm du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017