Tin nhanh tuyển sinh ngày 30-04

Tin nhanh tuyển sinh về ngành học mới ở đại học Công Nghiệp Tp.HCM đào tạo chuyên ngành Thương Mại Điện Tử, trắc trở về đề án tuyển sinh riêng của trường ngoài công lập...

Ngành học mới ở Việt Nam

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM vừa được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo thí điểm ngành thương mại điện tử trình độ ĐH hệ chính quy kể từ năm 2013, với chỉ tiêu là 200.

Đây là ngành học mới tại Việt Nam. Theo đó, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ và công nghệ thông tin, những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử.

Tốt nghiệp cử nhân ngành này sẽ có khả năng tham gia hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử.

Trường NCL xét tuyển sẽ tự làm khó mình

PGS.TS. Lê Hữu Lập – Phó Giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông - cho rằng, nếu vì mục tiêu chất lượng thì với cách xét tuyển dựa trên kết quả THPT, các trường sẽ tự làm khó mình.

Nếu 4 trường ĐH ngoài công lập đưa ra phương án tuyển sinh bằng cách xét tuyển dựa trên kết quả học THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT, như vậy có nghĩa họ đã tự tách ra khỏi cuộc thi 3 chung.

Nếu chỉ quan tâm đến việc tuyển đủ chỉ tiêu, phương án này có thể giúp trường cải thiện số lượng đầu vào. Nhưng nếu quan tâm đến yếu tố chất lượng, chính cách làm này lại làm khó cho trường.

Vì sao vậy? Vì chắc chắn hầu hết các thí sinh mong muốn được vào ĐH, CĐ sau khi tốt nghiệp THPT sẽ tham gia thi ĐH theo kỳ thi 3 chung. Những em này nếu đạt điểm sàn trở lên sẽ có cơ hội để vào một trường ĐH, CĐ nào đó.

Chỉ khi không còn sự lựa chọn nào khác, mới tính đến đăng ký vào những trường nói trên. Như vậy, những trường này chỉ có thể chọn được những thí sinh dưới sàn. Có nghĩa là, khi lựa chọn phương án nói trên, các trường này phải chấp nhận chất lượng đầu vào thấp.

 

 

Bạn cần tìm hiểu thêm về:

Điểm thi tốt nghiệp THPT

Điểm thi

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 30-04, tuyển sinh, điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017