Tin nhanh tuyển sinh ngày 28-08

Tin tổng hợp về quyết định đình chỉ hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương TpHCM được giải tỏa, đề thi trong các năm sau sẽ được khuyến khích ra theo hướng mở cho thí sinh, tỉ lệ học sinh vào trung cấp tại Hà Nội cao hơn các năm trước...

 

Tin liên quan:

>> Đại học vượt rào tuyển sinh hệ trung cấp

>> Đề mở môn văn 2012 nhiều tranh luận

>> Đại học Hùng Vương sai phạm những gì

“Giải tỏa” quyết định đình chỉ hiệu trưởng ĐH Hùng Vương

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Lý - hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương - đã nhận được quyết định của chủ tịch UBND TP.HCM công bố hết thời hiệu tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng nhà trường đối với ông.

Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương đã có văn bản gửi đến các bộ phận liên quan của trường để thông báo quyết định nói trên và cho biết ông Lý tiếp tục điều hành các hoạt động của trường.

Đồng thời, chủ tịch UBND TP đã có quyết định công bố hết thời hiệu tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương đối với ông Đặng Thành Tâm.

Đầu tháng 3, chủ tịch UBND TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lý, ông Tâm để tập trung kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan theo kết luận thanh tra toàn diện nhà trường của Thanh tra TP.

Tránh dạy quá tải, khuyến khích ra đề mở

Ngày 27-8, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đã hướng dẫn các trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục bậc trung học năm học 2012-2013.

Theo đó, việc tổ chức dạy học có phân hóa theo năng lực của học sinh dựa trên chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, chú trọng phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi phù hợp từng đối tượng học sinh. Thiết kế bài giảng khoa học, hợp lý, tránh nặng nề quá tải, bồi dưỡng cho học sinh năng lực tư duy độc lập, hướng đến mỗi học sinh vận dụng sáng tạo kiến thức các môn học để giải quyết vấn đề thực tiễn cuộc sống...

Tiếp tục đổi mới cách ra đề kiểm tra (nhất là đối với các môn học như Văn, Sử, Địa và Giáo dục công dân), khuyến khích ra đề dưới dạng câu hỏi mở.

Các phòng Giáo dục tăng cường công tác bồi dưỡng giáo viên, tổ chức thiết thực các hoạt động chuyên môn, làm tốt công tác dự giờ trao đổi kinh nghiệm giảng dạy giữa các trường...

Tỷ lệ học sinh vào trung cấp chuyên nghiệp tại Hà Nội cao hơn trước

Thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội về tình hình tuyển sinh vào các trường TCCN cho thấy số HS vào hệ đào tạo TCCN đang có chiều hướng tăng hơn trước.

Năm ngoái, số HS được tuyển mới vào TCCN là 26.680, đạt 79,3% so với chỉ tiêu giao, cao hơn so với năm trước đó 3%, trong đó khối trường TCCN công lập tuyển sinh đạt 96,8% kế hoạch, với trường ngoài công lập là 68,6%. Đáng chú ý, hệ thống trường công lập dù chỉ có 17 trường (bằng một nửa số trường ngoài công lập) song lại chiếm tới gần 48% số HS tuyển mới. Có 18/51 trường đạt chỉ tiêu tuyển sinh từ 80% trở lên so với kế hoạch giao, khá nhất là Trung cấp Y dược Hà Nội, Trung cấp Công nghệ - Quản trị kinh doanh, CĐ Y tế Hà Đông và CĐ Sư phạm Hà Nội.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 28-08, Trường đại học Hùng Vương TpHCM, Để thi dạng mở, Đào tạo trugn cấp, tuyển sinh, tuoi tre, ha noi moi, phapluattp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

diem thi cao hoc
xem diểm thi thac si y tế công cộng
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017