Tin nhanh tuyển sinh ngày 06-06

(Điểm thi tố nghiệp) Tin nhanh về công bố điểm thi tốt nghiệp, cách biết điểm thi tốt nghiệp sớm nhất, thí sinh bắt đầu về thành phố để luyệ thi, các tình nguyện viên áo xanh đón thí sinh chuẩn bị thi đại học...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Bắt giữ 1.500 người bán thiết bị gian lận thi cử

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 1.500 nghi phạm bán tài liệu và dụng cụ gian lận thi cử cho các sĩ tử trong cuộc thi đại học diễn ra từ ngày 6 đến 7-6 và tịch thu hơn 60.000 thiết bị.

Bộ An ninh Trung Quốc cho biết các nghi can bán nhiều dụng cụ quay cóp từ đơn giản đến tinh vi như tài liệu photo thu nhỏ, thiết bị nhận tin nhắn ngụy trang (cây bút, cục tẩy, đồng hồ đeo tay, thước), bộ đàm, tai nghe siêu nhỏ... Các thiết bị hiện đại có giá lên tới 790 USD/cái.

Thí sinh bắt đầu về thành phố luyện thi

Sáng 5.6, tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM), các sinh viên tình nguyện của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012 đã chào đón những thí sinh đầu tiên của các tỉnh lân cận đổ về TP để luyện thi cấp tốc.

Vừa bước xuống xe, Nguyễn Thanh Đông (tỉnh Bình Phước) đã được các sinh viên tình nguyện phụ giúp mang đồ đạc và hướng dẫn tận tình về đường đi và chỗ trọ (ảnh). Đông cho biết: “Năm nay em dự thi vào ngành kiến trúc của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhưng do không tự tin về môn vẽ cho lắm nên vừa thi xong tốt nghiệp THPT là em tranh thủ lên thành phố để luyện thi cấp tốc môn học này và hứa với bố mẹ sẽ quyết tâm thi đậu đại học”.

Ngày đầu đón thí sinh

Sáng 5-6, hơn 30 tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 điểm trực bến xe miền Đông (ảnh) đã tiếp đón, tư vấn, hỗ trợ gần 100 thí sinh các tỉnh gần TP.HCM... đến thành phố luyện thi.

tình nguyện viên, tiếp sức mùa thi, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thí sinh, thông tin tuyển sinh, luyện thi đại học, trung tâm luyện thi

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp, các thí sinh đã khăn gói tất tả về TP để kiếm trung tâm luyện thi cấp tốc.

“Các thí sinh thường đi theo nhóm hoặc cùng ba mẹ. Hầu hết các bạn đã nhờ người quen ở TP tìm chỗ trọ và trung tâm luyện thi trước nên công việc của các chiến sĩ trong sáng đầu tiên tình nguyện không vất vả lắm. Dự kiến một hai ngày tới, lượng thí sinh đổ về TP luyện thi sẽ đông hơn” - tình nguyện viên Nguyễn Văn Tuân cho biết.

Công bố điểm thi tốt nghiệp:

+ Sở GD ĐT và các trường THPT: In, cấp giấy chứng nhận tạm thời; trả hồ sơ dự thi cho thí sinh.

+ Các thí sinh có nguyện vọng nộp “Đơn xin phúc khảo” cho các trường THPT.

Ngày 29/6: Hạn cuối trả kết quả phúc khảo cho các trường THPT.

Ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký nhận điểm thi tốt nghiệp của mình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

KTS DTN <TỈNH> <SỐ BÁO DANH> gửi 7530


Ví dụ: KTS DTN HOCHIMINH 12345 gửi 7530

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 06-06, Luyện thi đại học, Tra cứu điểm thi tốt nghiệp, tình nguyện viên, tiếp sức mùa thi, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thí sinh, thông tin tuyển sinh, trung tâm luyện thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017