Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 24-12

(Tiyển sinh) Theo Thứ trưởng Ga, những trường trọng điểm như Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội... được quyền xây dựng đề án tự tuyển sinh. Các trường có thể không quá bó buộc vào việc phải thi theo các môn như Toán, Lý, Hóa, mà có thể tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, phỏng vấn...

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

tuyen sinh 2012

Tuyển sinh 2012 có khá nhiều thay đổi về hình thức tuyển sinh ĐH-CĐ

 

Tuyển sinh 2012: vào ĐH bằng cách xét tuyển hoặc phỏng vấn

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ này đã giao một số đại học trọng điểm xây dựng đề án tự tuyển sinh. Những trường đó không nên quá bó buộc phải thi theo khối, có thể xét tuyển, phỏng vấn.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nói như vậy tại hội thảo Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục, đào tạo diễn ra sáng nay, 23 - 12, tại trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

 

Theo Thứ trưởng Ga, những trường trọng điểm như Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội... được quyền xây dựng đề án tự tuyển sinh. Các trường có thể không quá bó buộc vào việc phải thi theo các môn như Toán, Lý, Hóa, mà có thể tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, phỏng vấn...

 

Thứ trưởng Ga đề nghị, trên tiêu chí tự chủ, những trường trọng điểm mà Bộ trưởng đã giao cho xây dựng phương án tuyển sinh riêng, nên tập trung nghiên cứu, thống nhất phương án rồi mạnh dạn làm để tuyển được những sinh viên phù hợp ngành học của trường, không nhất thiết phải thi theo truyền thống. Khi đầu vào phù hợp, đào tạo tốt thì đầu ra mới chuẩn được.

 

Tuy nhiên, ông Ga cho biết, dù đã giao và nhiều lần nhắc nhở, nhưng tới nay, Bộ GD&ĐT vẫn chưa nhận được đề xuất của trường nào trong số những trường trọng điểm mà Bộ cho phép xây dựng cơ chế tuyển sinh mới.

 

Trước thông tin sẽ bổ sung khối thi A1 gồm các môn Toán, Vật Lý, Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh năm 2012, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng, thông tin đó chưa chính thức. Bộ sẽ công bố những thông tin liên quan tại hội nghị tuyển sinh vào ngày 14 tháng Giêng sắp tới.

Tuyển sinh 2012: ĐH quốc gia HCM vẫn chưa tuyển sinh riêng

Sáng 23.12, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, khẳng định: “Trong năm 2012, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục sử dụng phương thức “ba chung” (chung đề, chung đợt và chung kết quả thi) trong tuyển sinh, chưa tiến hành tuyển sinh theo phương thức riêng”.

 

Tiến sĩ Nghĩa cho biết: “Năm 2012, ĐHQG có thể sẽ không tổ chức thi mà chuyển sang xét tuyển một số ngành dựa trên kết quả thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012. Đó sẽ là những ngành khó tuyển sinh của các năm trước đó như: triết học, lịch sử...; các ngành đã được kiểm định, như: công nghệ thông tin (ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc tế), cơ khí (ĐH Bách khoa), công nghệ sinh học (ĐH Quốc tế), Việt Nam học (ĐH Khoa học xã hội và nhân văn)”.

 

ĐHQG có thể sẽ triển khai việc xét tuyển thẳng học sinh Trường phổ thông năng khiếu vào các trường thành viên trong năm 2012.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (tonghop)


Bài: Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 24-12

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 24-12, Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 24-12, đh quốc gia hcm, phỏng vấn vào ĐH, xét tuyển ĐH, tuyển sinh 2012, thí sinh dự thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế, dh quoc te, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, điểm thi, phòng thi, đề thi, đáp án đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017