Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 17-03

(Tuyển sinh 2012) Thứ trưởng Bộ GD-ÐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định: "Bộ GD-ÐT không chỉ đạo việc này, không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào lấy danh nghĩa của bộ để viết, in, phát hành tài liệu ôn tập thi tốt nghiệp THPT".

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

Mạo danh bộ Giáo dục đào tạo để bán sách

"Theo chỉ đạo của Bộ GD-ÐT, NXB Giáo Dục Việt Nam phối hợp với các vụ chức năng của Bộ GD-ÐT tổ chức biên soạn bộ tài liệu Hướng dẫn ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2011-2012...".

 

Ðây là một phần nội dung công văn do lãnh đạo Sở GD-ÐT Hải Phòng ký gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn từ ngày 23-2.

 

Theo công văn này, lãnh đạo Sở GD-ÐT Hải Phòng đã yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên thông báo cho học sinh đăng ký mua tài liệu trên.

 

Trả lời Tuổi Trẻ ngày 16-3, ông Ngô Trần Ái, giám đốc NXB Giáo Dục, cho biết: "Bộ không chỉ đạo chúng tôi. Cuốn sách đó của NXB Giáo Dục phát hành theo nhu cầu của học sinh".

 

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ GD-ÐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định: "Bộ GD-ÐT không chỉ đạo việc này, không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào lấy danh nghĩa của bộ để viết, in, phát hành tài liệu ôn tập thi tốt nghiệp THPT".

Đại học Lạc Hồng giải thể 3 trung tâm ngoại ngữ

Ngày 16.3, Trường ĐH Lạc Hồng đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT Đồng Nai giải trình xung quanh thông tin "gần 200 cán bộ thuê người thi hộ".

 

Báo cáo cho biết năm 2011, để tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên (SV) trước khi tốt nghiệp, trường đề ra và thực hiện chuẩn đầu ra Anh văn cho SV tất cả các ngành.

 

Nhà trường có tổ chức các kỳ thi kiểm tra trình độ Anh văn tương đương với chứng chỉ TOEIC và cấp giấy chứng nhận điểm cho SV để hoàn tất hồ sơ xét tốt nghiệp. Quá trình tổ chức thi, trường đã phát hiện tình trạng thi hộ, phát hiện chứng chỉ tin học, ngoại ngữ giả nên đã xử lý theo quy định và báo cáo Công an Đồng Nai. Từ đó công an đã bắt giữ đường dây thi thuê do Đỗ Trần Lê Sơn cầm đầu.

 

Báo cáo của ĐH Lạc Hồng cũng khẳng định "không liên quan đến vấn đề 200 cán bộ, quan chức thuê người thi hộ tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Á, TP.Biên Hòa". Ông Đặng Mạnh Trung, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, cho biết: "Khi nghe thông tin gần 200 cán bộ thuê người thi hộ, lãnh đạo tỉnh đã đề nghị các cơ quan liên quan báo cáo. Khi có kết luận điều tra, nếu phát hiện cán bộ, đảng viên vi phạm sẽ xử lý nghiêm túc".

 

Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng ĐH Lạc Hồng, cho hay nhà trường vừa quyết định giải thể 3 trung tâm thi ngoại ngữ gồm: Trung tâm TOEFL (đào tạo Anh văn đại cương); Trung tâm quan hệ quốc tế; Trung tâm bồi dưỡng văn hóa. Đồng thời thành lập một trung tâm ngoại ngữ duy nhất trực thuộc trường và cũng không tổ chức thi TOEFL, TOEIC nội bộ của trường nữa.

Hiệu trưởng ăn chặn tiền

Ngày 16.3, ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Trưởng phòng GD-ĐT H.Châu Thành (Bến Tre), cho biết qua thanh tra sơ bộ tại Trường mẫu giáo An Hóa (xã An Hóa) cho thấy Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thúy đã có nhiều sai phạm trong quản lý, phân công công việc và thu chi tài chính.

 

Theo tố cáo của một số giáo viên của trường, từ năm 2006 trường nhận được tài trợ từ một số tổ chức, cá nhân. Bà Thúy đã có nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng số tiền tài trợ 396 triệu đồng cùng nhiều hiện vật.

 

Bên cạnh đó, từ khi triển khai chương trình bán trú vào năm học 2008-2009, số tiền thực chi mua thực phẩm cho học sinh chỉ khoảng 1,3 triệu đồng/ngày nhưng khi quyết toán bà Thúy đã chỉ đạo kê lên cho khớp với số tiền thu từ phụ huynh học sinh (khoảng 1,6 triệu đồng/ngày).


Theo ông Phúc, phòng đang kiến nghị thanh tra huyện tiến hành thanh tra trường toàn bộ từ năm 2006 đến nay, trên cơ sở đó sẽ đưa ra phương hướng xử lý phù hợp.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: tuoitre - thanhnien)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 17-03, Tin nhanh tuyen sinh 2012, Cam nang tuyen sinh 2012, tuyen sinh 2012, diem thi, nhung dieu can biet, dinh chi tuyen sinh, giai the trung tam, dh lac hong, bo gddt

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Mã ngành đăng ký dự thi
Em có tham khảo cuốn những điều cần biết tuyển sinh đại học cao đẳng nhưng không rõ về mã ngành chính xác của đại học kinh tế quốc dân:
Ngành quản trị kinh doanh sách in chỉ có 1 mã ngành, mà trong khi đó trong ngành quản trị kinh doanh lại có nhiều ngành và điểm chuẩn cho từng ngành cũng khác nhau.Ví dụ: Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp lấy điểm chuẩn 2011 là 22,5 điểm nhưng ngành quản trị kinh doanh thương mại chỉ lấy 21 điểm.Vậy làm như thế nào để đăng ký vào đúng ngành ạ?
Em xin cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017