Tin nhanh tuyển sinh 15-03

(Tuyển sinh 2012) Hiện nay một số trường vẫn thông báo tuyển sinh những ngành đã bị tạm đình chỉ. Do vậy, ngày 14/3, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường tổ chức rà soát, chấm dứt ngay việc thông báo tuyển sinh dưới mọi hình thức.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Hôm nay, ngày 15 tháng 3: Thí sinh bắt đầu nộp Hồ Sơ đăng ký dự thi:

Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm 2012 từ hôm nay, 15/3 đến 17 giờ ngày 16/4, theo hệ thống của sở GD&ĐT.

Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), lệ phí ĐKDT tại trường đó.

Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT tại những địa điểm do sở GD&ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.

Tại các trường tổ chức thi, thời gian thu nhận hồ sơ ĐKDT từ ngày 17/4 đến 17 giờ ngày 23/4.

Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh đã dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi đại học ngay năm đó để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển hoặc không tổ chức thi tuyển sinh, có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu trường xét tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác (hoặc ngành khác).

Hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm:

Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); ba ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian sáu tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; ba phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học thì cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.

Chấn chỉnh việc thông báo tuyển sinh

Ngày 14/3, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi đến các trường ĐH Nguyễn Trãi, ĐH Lương Thế Vinh, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Chu Văn An yêu cầu “chấn chỉnh việc thông báo tuyển sinh”.

 

Trước đó, tháng 12/2011, Bộ GD-ĐT đã có quyết định đình chỉ tuyển sinh năm 2012 12 ngành của 4 trường đại học là ĐH Chu Văn An (đối với ngành Kỹ thuật xây dựng công trình, tiếng Anh, tiếng Trung, Việt Nam học); ĐH Lương Thế Vinh (với ngành Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thực phẩm, Bảo vệ thực vật, Khoa học thư viện); ĐH Nguyễn Trãi (với ngành Kỹ thuật xây dựng công trình, Kinh tế); ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (với ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh) do vi phạm cam kết thành lập trường, không bảo đảm chất lượng đối với các ngành học.

 

Tuy nhiên, hiện nay một số trường vẫn thông báo tuyển sinh những ngành đã bị tạm đình chỉ. Do vậy, ngày 14/3, Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường tổ chức rà soát, chấm dứt ngay việc thông báo tuyển sinh dưới mọi hình thức đối với những ngành bị đình chỉ (nếu có).

Không dạy tiếng Hoa đại trà

Chiều ngày 14.3, Bộ GDĐT đã đăng tải lại dự thảo Thông tư ban hành chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và THCS trên website của Bộ kèm theo giải thích rõ hơn.

 

Trước đó, Bộ GDĐT đã đăng dự thảo Thông tư ban hành chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và trung học cơ sở lên website của Bộ để lấy ý kiến. Tuy nhiên, trong dự thảo thông tư đính kèm cùng với chương trình tiếng Hoa, Bộ GDĐT đã không nêu rõ đối tượng áp dụng, chỉ viết “Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày tháng năm 2012. Ch­ương trình là cơ sở để biên soạn tài liệu giảng dạy và chỉ đạo dạy học tiếng Hoa ở cấp tiểu học và trung học cơ sở”.

 

Để tránh xã hội hiểu nhầm, trong dự thảo được đăng lại chiều nay, Bộ GDĐT khẳng định: “Ban hành kèm theo Thông tư này Chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và trung học cơ sở, sử dụng để biên soạn tài liệu dạy và học môn học tự chọn cho học sinh dân tộc Hoa ở Việt Nam”. Bộ GDĐT cũng nhấn mạnh, môn tiếng Hoa là môn học tự chọn dành cho học sinh dân tộc Hoa chứ không phải dạy đại trà trong các trường phổ thông.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: dantri - phapluat)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh 15-03, Tin nhanh tuyen sinh 2012, Tin tuc, Cac nganh bi dinh chi, tuyen sinh 2012, tieng hoa, hoc tieng hoa, day tieng hoa, dh kien truc da nang, dh nguyen trai, dh hung vuong

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

k
y
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017