Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 25/10

Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức hội thảo về đổi mới chương trình đào tạo y khoa, UBND TP.HCM xây dựng khu giáo dục thể chất cho học sinh, Bộ quy định hành vi tổ chức thu học phí, lệ phí và các khoản thu khác trái quy định sẽ bị phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng ,

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, học đường

Đổi mới đào tạo ngành y

Ngày 24.10, Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức hội thảo về đổi mới chương trình đào tạo y khoa với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế và Trường Y thuộc ĐH Harvard (Mỹ) và Khoa Y ĐH Geneva (Thụy Sĩ).

Đổi mới đào tạo ngành y

Đổi mới chương trình đào tạo ngành y

Theo PGS-TS Võ Tấn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, chương trình y khoa hiện tại của trường vẫn còn thiếu sự lồng ghép giữa y học cơ sở và lâm sàng, dạy học diễn ra phần lớn trong môi trường bệnh viện hơn là ngoài cộng đồng, chủ yếu tập trung dạy kiến thức, thiếu sự giám sát - đánh giá chương trình đào tạo… Vì vậy, theo PGS-TS Châu Ngọc Hoa, Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Y, chương trình đào tạo y khoa mới tại trường sẽ có những nội dung chủ yếu: lồng ghép nhiều môn học, cấu trúc lại chương trình dạy lâm sàng, sinh viên có kinh nghiệm thực hành tại bệnh viện, cộng đồng và chăm sóc ban đầu…

Sẽ xây dựng khu giáo dục thể chất cho học sinh

Ngày 24.10, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở đang khảo sát điều kiện sân bãi ở 2 trường THPT: Trường Chinh (Q.12) và Tạ Quang Bửu (Q.8) để đề xuất với các sở ngành, UBND TP.HCM xây dựng khu giáo dục thể chất cho học sinh.

Mục đích xây dựng các khu này là để cho học sinh có được sân chơi thể thao, sân học giáo dục thể chất nhằm giúp các em phát triển tốt về thể lực bên cạnh việc học văn hóa”, ông Nam thông tin. Được biết, nếu thuận lợi, Sở sẽ nhân rộng mô hình này ở các trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Phạt 20 triệu đồng nếu thu học phí trái quy định

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Theo đó, đối với hành vi tổ chức thu học phí, lệ phí và các khoản thu khác trái quy định sẽ bị phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Đình chỉ giảng dạy từ 1 - 6 tháng và phạt 10 triệu đồng đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ngược đãi, xâm phạm thân thể người học. Phạt 12 triệu đồng đối với hành vi tổ chức dạy thêm khi chưa được cấp phép. Phạt 40 triệu đồng đối với hành vi tổ chức đào tạo liên thông hoặc liên kết đào tạo khi chưa có văn bản cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Phạt 60 triệu đồng đối với hành vi tuyển sinh đào tạo trình độ từ CĐ đến tiến sĩ vượt số lượng so với chỉ tiêu; tổ chức tuyển sinh chương trình giáo dục có yếu tố nước ngoài khi chưa được cấp phép.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 10.12.

***Phạt giáo viên 10 triệu nếu xúc phạm học sinh

Tổng hợp: thanh niênBấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 25/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017