Tin nhanh giáo dục ngày 21-10

(Giáo dục) Tiếp bước theo Đà Nẵng và Nam Định, tỉnh Hải Dương cũng đã nói không với cử nhân Dân lập, Tại chức bấy lâu nay.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

hai_duong_khong_tuyen_cong_chuc_co_bang_tai_chuc

Hải Dương cũng nói không với cử nhân Tại Chức

Trao đổi với PV ngày 20.10, ông Nguyễn Văn Quế - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương khẳng định: Từ trước đến nay, các kỳ thi tuyển công chức của Hải Dương chỉ tuyển dụng những người có bằng đại học chính quy.

"Dù là học dân lập hay công lập đều được nhưng không tuyển tại chức. Mục đích là nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức” - ông Quế nói. Theo ông Quế, trên thực tế có nhiều trường hợp thi trượt đại học, sau đó đi học tại chức rồi về thi công chức thì chắc chắn chất lượng không cao. “Bản thân tôi học văn hóa là chính quy nhưng học chính trị là tại chức. Có đi học mới biết, học tại chức “bỏ học, trốn học” với nhiều người là chuyện bình thường, vì vậy chất lượng không thể đảm bảo được”.

Theo ông Quế, Hải Dương năm nay chưa thi tuyển, nhưng nếu thi, cũng sẽ không tuyển những người học tại chức.

Ít nhất 7 trường ĐH - CĐ có nguy cơ đóng cửa

“Nếu tiếp tục tuyển sinh theo kiểu “3 chung” như hiện nay sẽ có ít nhất bảy trường ĐH, CĐ phải đóng cửa trường” - GS.TS Trần Hồng Quân, chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, khẳng định như vậy trong hội thảo đổi mới tuyển sinh do hiệp hội này tổ chức sáng 20-10.

GS Quân cho rằng: “Tình hình này thực tế trong năm nay đã xảy ra ở một số trường. Có những trường chỉ tuyển vài chục đến vài trăm sinh viên trong khi có hơn 1.000 chỉ tiêu thì không thể sống được vì đội ngũ cán bộ, giảng viên không có việc làm, trường không có kinh phí hoạt động”.

Cũng tại hội thảo, đại diện nhiều trường ngoài công lập cho rằng cách thức tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ “3 chung” có nhiều hạn chế, không còn phù hợp với thực tế và cần sớm thay thế bằng hình thức khác. Theo đó, nhiều ý kiến đồng tình kiến nghị Bộ GD-ĐT nên bỏ thi “3 chung” và cần phải có những bước đi thích hợp.

Chế độ bồi duỡng và trang phục dành cho giảng viên TDTT

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy định về chế độ bồi dưỡng, chế độ trang phục cho giáo viên, giảng viên thể dục thể thao. Theo đó, chế độ bồi dưỡng được chi trả bằng tiền và được tính bằng 1% mức lương tối thiểu chung/tiết dạy môn học thể dục ( không tính các tiết dạy lý thuyết)

 

Đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao dạy môn thể dục, được cấp 2 bộ quần áo trình diễn đồng phục thể thao/ năm, 2 đôi giày/năm, 4 đôi tất/năm, 4 áo thể thao ngắn tay /năm.

 

Đối với giáo viên, giảng viên dạy kiêm nhiệm (giáo viên môn học khác dạy kiêm nhiệm môn thể dục) được cấp 1 bộ quần áo trình diễn đồng phục thể thao /năm, 1 đôi giày/năm, 2 đôi tất /năm, 2 áo thể thao ngắn tay /năm.

 

Trang phục thể thao theo tiêu chuẩn quy định của môn học, phù hợp với thời tiết từng vùng, miền. Chất lượng trang phục do Việt Nam sản xuất.
Chế độ bồi dưỡng bằng tiền được chi trả cùng với thời điểm chi trả tiền lương hàng tháng hoặc theo đợt (đối với các trường đại học, cao đẳng);
Chế độ trang phục được cấp 1 lần/năm vào thời điểm đầu năm học.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Tổng hợp)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 21-10, Hải Dương cũng nói không với cử nhân Tại Chức, 7 trường ĐH - CĐ có nguy cơ đóng cửa, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, giáo dục, điểm thi điểm chuẩn, công chức, thi tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017