Tỉ lệ làm thủ tục dự thi khu vực TP.HCM tăng so với 2011

Theo số liệu của Hội đồng coi thi liên trường cụm thi TP. Quy Nhơn, trong đợt thi đầu tiên này, cụm thi Quy Nhơn có 40.925 thí sinh đăng ký dự thi khối A và khối A1. Trong đó khối A có 36.841 thí sinh và khối A1 có 4.084 thí sinh.

Đăng ký nhận đáp án đề thi đại học năm 2012 sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DA MON KHOI MADE gửi 7630

 

Ví dụ: để tra cứu đáp án đề thi môn lý khối A, mã đề 097 soạn tin:

KTS DA LY A 097 gửi đến 7630

Lưu ý: có khoảng cách giữa các cụ ký tự.

Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Tin liên quan:

>> Khẩn trương xử lý sự cố trước ngày thi

>> Các trường Kinh tế "tốp trên" chỉ có 50% thí sinh dự thi

>> Vì sao đề thi đại học được vận chuyển bằng bản cứng?Sáng 3-7, chỉ tính ở TP.HCM, hơn 217.000 thí sinh đăng ký dự thi vào các trường ĐH tại TP.HCM đã bước vào ngày tập trung, làm thủ tục chuẩn bị đợt thi ĐH vào các khối A, A1 và V.

Toàn TP.HCM có 37 trường ĐH tổ chức thi trong đợt này với 189 điểm thi. Ngoài việc phổ biến quy chế, nhắc nhở thí sinh những điểm cần lưu ý, những vật dụng được mang vào phòng thi - nhất là các thiết bị ghi âm, ghi hình vừa được Bộ GD-ĐT cho phép mang vào phòng, thí sinh dự thi vào Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ được cho đăng ký chuyên ngành.

Do ngành luật chỉ có một mã ngành nhưng lại có nhiều chuyên ngành khác nhau nên thí sinh sẽ phải đăng ký thêm chuyên ngành trong ngày làm thủ tục. Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ lấy điểm chuẩn theo ngành đồng thời với ngành luật, ngoài điểm chuẩn vào ngành sẽ có điểm chuẩn cho từng chuyên ngành khác nhau.

Ghi nhận từ các trường ĐH tại TP.HCM cho thấy, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng 3-7 khá cao. Hầu hết các trường đều có tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi cao hơn năm 2011.

 

Cập nhật tỉ lệ thí sinh làm thủ tục tại các trường ĐH, Chỉnh sửa hồ sơ dự thi, tuyển sinh, tuoi tre, thông tin tuyển sinh, địa điểm thi, thi đại học

 

Theo một số cán bộ quản lý đào tạo, có thể năm nay tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT cao nên số thí sinh đến làm thủ tục dự thi cao hơn. Ngày mai, ngày thi chính thức đầu tiên của kỳ tuyển sinh ĐH năm nay, các trường cho biết tỉ lệ thí sinh sẽ còn tăng lên vì nhiều thí sinh không đến làm thủ tục.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, TS Mỹ Giang Sơn - Trưởng phòng đào tạo cho biết số thí sinh đến làm thủ tục sáng 3-7 là 23.439, đạt tỉ lệ 83%.

Tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt 78%, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đạt 65%. Trong khi đó, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM lên đến 83%. Trường ĐH Luật TP.HCM có 5.078 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỉ lệ 78,2%. Trong đó, khối A: 3.591 thí sinh (đạt 75,90%), khối A1: 1.487 thí sinh (đạt 84,44%).

Trong khi đó, TS Nguyễn Thanh Nam - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết thống kê chưa đầy đủ cho thấy tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục khoảng 70%. Tuy nhiên rất nhiều thí sinh đến trễ hoặc không đi làm thủ tục. Tỉ lệ thực tế sẽ cao hơn trong ngày thi chính thức.

Sau khi nghe phổ biến qui chế, nhiều thí sinh tiếp tục đến phòng đào tạo các trường để điều chỉnh sai sót trong giấy báo thi. Tại nhiều trường, sai sót chủ yếu tập trung vào lỗi chính tả như họ tên hoặc ngày tháng năm sinh, nơi học THPT.

Tại khu vực làng ĐH Thủ Đức (TP.HCM), nhiều phụ huynh đưa con đến trường làm thủ tục nên tình hình giao thông ở đây khá "chật vật".

Sinh viên tình nguyện trước cổng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã giơ những tấm biển báo “đưa thí sinh qua đường”, “không được quay đầu xe”... để tránh kẹt xe.

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ngay sau khi giám thị phổ biến quy chế, điểm danh thí sinh, nhiều thí sinh có sai sót trong giấy báo dự thi về trường để chỉnh sửa. Tại nơi tiếp nhận thí sinh, phụ huynh nhộn nhịp chỉnh sửa những sai sót trong giấy báo dự thi như hình chưa đóng dấu, bổ sung hình, sai tên, họ, ngành, ngày tháng năm sinh…

Ông Nguyễn Anh Đức - trưởng phòng công tác sinh viên nhà trường - cho biết với những sai sót nhỏ thí sinh có thể chỉnh sửa ngay tại địa điểm thi.

Cần Thơ: vắng hơn 7.300 thí sinh

Tại Cần Thơ, thống kê nhanh của Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ, cho biết trong ngày làm thủ tục đầu tiên tại cụm thi Cần Thơ có 39.074 thí sinh đến làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế (đạt tỉ lệ 84,2), vắng 7.355 thí sinh. Trong đó, số thí sinh dự thi vào trường ĐH Cần Thơ có mặt là 31.924 (đạt tỉ lệ 84,6%), vắng 5.790; dự thi vào các trường TP.HCM có mặt 7.150 (tỉ lệ 82%), vắng 1.565 thí sinh.

Đại học Nha Trang: Trên 86% thí sinh làm thủ tục

Ngày 3-7, trường Đại học Nha Trang có tỉ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi là 86,17%. Số lượng đăng ký dự thi đợt 1 toàn trường là 6.748 thí sinh (trong đó khối A: 5.540 thí sinh, A1:1.208). Trong ngày làm thủ tục có 5.815 thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Cụ thể, ở phía Bắc có 181 thí sinh (A: 159, A1: 22), tại Cần Thơ 55 thí sinh (A: 42, A1: 13) và tại Nha Trang có 5.579 thí sinh (A:4.534, A1: 1.045).

Cụm thi Quy Nhơn: 84,7% thí sinh có mặt

Theo số liệu của Hội đồng coi thi liên trường cụm thi TP. Quy Nhơn, trong đợt thi đầu tiên này, cụm thi Quy Nhơn có 40.925 thí sinh đăng ký dự thi khối A và khối A1. Trong đó khối A có 36.841 thí sinh và khối A1 có 4.084 thí sinh.

Năm nay, Trường ĐH Quy Nhơn đã phối hợp với Sở GD-ĐT Bình Định khảo sát chọn 47 địa điểm thi tại các trường học trên địa bàn TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước và Thị xã An Nhơn.

Sáng 3-7, tại 47 điểm thi của Trường đại học Quy Nhơn đã có 34.663 thí sinh đến làm các thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 84,7% so với số đăng ký. Trong đó, khối A có 31.055 thí sinh có mặt làm thủ tục, đạt tỉ lệ 84,29%; khối A1 có 3.608 thí sinh có mặt làm thủ tục, đạt tỉ lệ 88,34%. Riêng Trường đại học Quy Nhơn có 11.229 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số 12.812 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 87,64% so với số đăng ký.

Năm nay, việc chỉnh sửa các sai sót trên giấy báo dự thi ở cụm thi liên trường Quy Nhơn được thực hiện tại các điểm thi nên đã tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh khỏi phải đi lại nhiều lần.

Hà Nội: Hàng chục vạn thí sinh đến hội đồng thi

Trong khi đó, tại Hà Nội, hàng chục vạn thí sinh cũng đồng thời bước vào giai đoạn nhận diện này.

Sáng nay, Hà Nội nắng từ sớm nhưng không gay gắt. Các điểm thi xung quanh khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm tập trung một lượng lớn xe máy của người nhà đứng đợi thí sinh.

Từ 6g đến 8g, thí sinh và người nhà đến điểm thi rải rác nên mật độ giao thông bình thường.

9g - 10g, lượng xe tập trung đổ ra từ các điểm thi khiến nhiều tuyến đường hơi bị tắc nghẽn, lực lượng cảnh sát giao thông phải tập trung hết công suất phân làn đường và điều khiển các hướng di chuyển.

Tại ngã tư Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng - Xuân Thủy, một lượng xe máy khổng lồ đổ ra từ trường ĐH Thương mại, ĐH Quốc gia cùng lúc khiến giao thông bị ùn ứ cục bộ khoảng 15 phút.

Quốc lộ 32 ách tắc kéo dài

Từ 7g đến hơn 11g trưa 3-7, đoạn đường từ ngã tư Nhổn (huyện Từ Liêm, Hà Nội) đến cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy) bị ách tác kéo dài do có nhiều xe đưa các thí sinh vào các trường đại học làm thủ tục dự thi.

Hiện tại trên quốc lộ 32 có quá nhiều lô cốt làm xe cộ di chuyển hết sức khó khăn.

Đến khoảng 10g, tình hình ách tắc trầm trọng hơn khi đây là thời điểm các thí sinh, phụ huynh rời Đại học Công nghiệp Hà Nội tràn xuống đường. Các xe chở các thí sinh từ nhiều trường khác cũng xuôi Quốc lộ 32 về.

Hàng chục chiến sĩ Cảnh sát giao thông và sinh viên sinh viên tình nguyện Đại học Công nghiệp Hà Nội được huy động để giải quyết ùn tắc.

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỉ lệ làm thủ tục dự thi khu vực TP.HCM tăng so với 2011, Cập nhật tỉ lệ thí sinh làm thủ tục tại các trường ĐH, Chỉnh sửa hồ sơ dự thi, tuyển sinh, tuoi tre, thông tin tuyển sinh, địa điểm thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017