Mới đây, các phụ huynh học sinh tại Đà Nẵng đang dấy lên lo ngại khi biết về chủ trương phải được tiêm vắc xin Covid -19 đầy đủ mới được đến trường. Tuy nhiên, Sở thông tin thành phố lại cho biết không có chủ trương này. Thực hư câu chuyện này ra sao? Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

Bộ GD-ĐT nói gì về thực hư thi trắc nghiệm môn Ngữ Văn

Bộ GD-ĐT nói gì về thực hư thi trắc nghiệm môn Ngữ Văn

Mới đây, trong các diễn đàn xôn xao về việc chuyển đổi hình thức thi môn Ngữ Văn sang trắc nghiệm. Bộ GD-DT đã lên tiếng phủ nhận về thông tin này.

Những ngày qua, trên mạng xã hội nhiều phụ huynh liên tục đăng tải thông tin về việc giáo viên chủ nhiệm của một số trường tiểu học đã nhắn tin thông báo trong nhóm kín của giáo viên và phụ huynh thông báo các kế hoạch, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh.

Ngày 16.8, đã có phụ huynh đăng bài trên mạng xã hội cung cấp tin nhắn của giáo viên chủ nhiệm tại một trường tiểu học quận Thanh Khê (Đà Nẵng) gửi đến phụ huynh giấy mời tiêm vắcxin Covid-19 của Hiệu trưởng cùng tin nhắn phía dưới với nội dung: “Để đảm bảo an toàn cho học sinh bước vào năm học mới khi dịch bệnh đang có chiều hướng bùng phát trở lại, phụ huynh vui lòng cho con em đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 trước ngày 25.8.2022. Nếu học sinh không tiêm, nhà trường xin được từ chối không nhận học sinh ăn bán trú tại trường”.

Ngày 17.8, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã ra văn bản phản hồi đối với thông tin từ các trang mạng xã hội phản ánh về việc giáo viên tại một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố bắt buộc học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi phải tiêm vắc xin Covid-19 mới được đến trường.

Thực hư việc bắt buộc tiêm vắc xin mới được đi học tại Đà Nẵng - Ảnh 1

Thực hư việc bắt buộc tiêm vắc xin mới được đi học tại Đà Nẵng

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định thời gian qua UBND TP.Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về vấn đề yêu cầu bắt buộc học sinh tiêm vắc xin Covid-19. Bên cạnh đó, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị cơ quan báo chí hỗ trợ tuyên truyền việc khuyến cáo, động viên phụ huynh cho học sinh trong độ tuổi 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu trước khi đến trường và tạo môi trường an toàn để tổ chức dịch vụ bán trú ở các trường.

Theo đó, thành phố tăng cường công tác truyền thông về lợi ích của vắc xin COVID-19 và thông tin khuyến cáo, vận động phụ huynh đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm phòng COVID-19 trước tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam có những diễn biến mới phức tạp.

Việc tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho trẻ em nhằm tăng diện bao phủ vắc xin, giảm lây lan trong cộng đồng, góp phần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Trước đó, những ngày qua, trên các kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng lan truyền một số hình ảnh được cho là thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin COVID-19. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh học sinh "phải" tiêm vắc xin COVID-19.

Đáng chú ý có thông báo nếu học sinh không tiêm thì "sẽ không được ở lại bán trú". Việc tiêm vắc xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc trước những thông báo mang tính ép buộc này.

Một số lãnh đạo phòng giáo dục cho biết nhiệm vụ chính của các trường học hiện nay vẫn là cùng với thầy cô và hội phụ huynh tuyên truyền, vận động phụ huynh đồng ý cho con em tiêm vắc xin nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu trước khi đến trường và môi trường an toàn để tổ chức dịch vụ bán trú.

> Lưu ý khẩn về đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

> Cẩm nang tuyển sinh 2022: Gỡ rối thắc mắc trong đăng ký và sửa đổi nguyện vọng

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp