Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, Nghệ An đã liên tục chỉ đạo và quyết liệt triển khai chiến lược tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh.

Tiến hành 16 cuộc thanh tra, kiểm tra giáo dục tại Cần Thơ

Tiến hành 16 cuộc thanh tra, kiểm tra giáo dục tại Cần Thơ

Vừa qua, Sở GD-ĐT Cần Thơ đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn thành phố. Sau 16 cuộc thanh tra thì đã kịp thời phát hiện, xử...

Ngày 25.8, GS.TS Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết thời gian qua, Sở liên tục ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc toàn ngành giáo dục tập trung triển khai chiến lược tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh.

Theo đó, trong những ngày vừa qua, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại một số địa phương vẫn chưa vào cuộc quyết liệt dẫn đến chưa đạt tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch.

Quyết liệt triển khai chiến lược tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh tại Nghệ An - Ảnh 1

Quyết liệt triển khai chiến lược tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh tại Nghệ An

Vì vậy, để khẩn trương triển khai “Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mùa thu” hoàn thành theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường truyền thông, vận động phụ huynh, học sinh tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Đặc biệt, tập trung tiêm mũi cơ bản cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, tiêm mũi 3 cho học sinh từ 12 tuổi đến 17 tuổi và tổ chức lễ phát động chiến dịch tiêm chủng đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động thuộc đơn vị mình để tham gia tiêm chủng đầy đủ, kịp thời.

Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ ngành y tế tổ chức các điểm tiêm chủng tại trường học bảo đảm an toàn, đúng kế hoạch.

Căn cứ vào thực tế tình hình dịch ở địa phương để thường xuyên điều chỉnh phương án phòng, chống dịch bảo đảm linh hoạt, hiệu quả, gắn với phương châm “4 tại chỗ” và thực hiện nhiệm vụ ổn định, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học 2022-2023 trong tình hình mới theo chỉ đạo tại Nghị quyết số 38/NQ/CP ngày 17.3.2022 của Chính phủ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An khẳng định bí thư cấp uỷ, người đứng đầu đơn vị, trường học các cấp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị.

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Trọng Trang - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết, trong thời gian qua, công tác tiêm vaccine COVID-19 nhận được sự phối hợp giúp đỡ của sở, ban, ngành các cấp, đặc biệt là ngành giáo dục.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng cho nhóm trẻ từ 5 đến 11 tuổi còn đạt thấp so với mục tiêu; số mũi 1 được tiêm là 275.148, đạt 74,2%; số mũi 2 được tiêm là 140.038, đạt 37,7%.

Từ thực tế nói trên, đại diện lãnh đạo ngành y tế và giáo dục tỉnh Nghệ An cho biết sẽ nỗ lực phối hợp để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, tăng tỷ lệ tiêm chủng đạt mức quy định, bảo đảm an toàn cho trẻ em trước thềm năm học mới.

> Học sinh Cần Thơ được miễn học phí năm học 2022 - 2023

> Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường học cắt giảm, tiết kiệm chi phí

Theo Báo Lao Động