Nguyễn Trần Ngọc Thảo, thủ khoa khối B, trúng tuyển ĐH Y dược TP.HCM. Dương Ngọc Trâm, một trong hai thí sinh đạt điểm 10 Ngữ văn nhập học ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020?

Cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học 2020?

Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh nhất định phải làm những điều sau, nếu không dù có tên trong danh sách trúng tuyển vẫn có nguy cơ trượt.


 Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào? - Ảnh 1

Nguyễn Trần Ngọc Thảo, học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) là một trong 4 thủ khoa khối B với 29,8 điểm. Nữ thủ khoa là học sinh giỏi trong 12 năm liền. Ngoài ra, Ngọc Thảo đoạt nhiều huy chương trong các kỳ thi Olympic 30/4, trại hè phương Nam, giải thưởng về máy tính cầm tay, học sinh giỏi Hóa học cấp thành phố.

Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào? - Ảnh 2

Ngọc Thảo cho biết em không nghĩ mình là một trong bốn thủ khoa xét tuyển đại học khối B của cả nước. Sắp tới, Thảo sẽ nhập học ĐH Y dược TP.HCM.

Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào? - Ảnh 3

Dương Ngọc Trâm, học sinh lớp 12C7, trường THPT Chu Văn An (An Giang) là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Nữ sinh đạt 29,05 điểm thi khối D14. Được biết, Trâm là thành viên đội tuyển văn của trường.

Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào? - Ảnh 4

Ngọc Trâm dùng tổ hợp D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh) để xét tuyển đại học. Sắp tới, nữ sinh sẽ nhập học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào? - Ảnh 5

Nguyễn Ngọc Khanh, thủ khoa khối D với tổng điểm ba môn là 29 điểm. Trong đó, em đạt điểm tối đa môn Toán và Tiếng Anh. Ngọc Khanh đạt 8,17 điểm trong bài thi Khoa học Xã hội, với số điểm lần lượt: Lịch sử (7,0), Địa lý (8,5), Giáo dục Công dân (9).

Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào? - Ảnh 6

Nữ thủ khoa khối D trúng tuyển chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trong tương lai, nữ sinh mong muốn học thêm tiếng Hàn Quốc để phục vụ cho công việc sau này.

Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào? - Ảnh 7

Ngô Thu Hường, học sinh lớp 12A3, trường THPT Vĩnh Chân (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), đạt 3 điểm 10 ở tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân. Hường sẽ nhập học ngành Luật kinh tế, Đại học Luật Hà Nội.

Thủ khoa toàn quốc trúng tuyển trường đại học nào? - Ảnh 8

"Em thích đọc các kiến thức xã hội nên coi việc học như thói quen hàng ngày. Càng học, em càng thấy hay và có thể nhớ lâu các sự kiện lịch sử", Thu Hường chia sẻ.

Hồ sơ nhập học Đại học 2020 gồm những gì?

Hồ sơ nhập học Đại học 2020 gồm những gì?

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ nhập học Đại học 2020? Thủ tục nhập học của mỗi trường Đại học khác nhau, nhưng bộ hồ sơ đều có những giấy tờ chung cần thiết.

Theo Zing News