Thông tin giáo dục, tuyển sinh 19/10

Sinh viên Trường CĐ ASEAN tiếp tục đòi lại học phí; Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư quy định nội dung, trình tự, thủ tục chuyển đổi loại hình trường ĐH dân lập sang tư thục..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Sinh viên Trường CĐ ASEAN tiếp tục đòi lại học phí

Sau khi không được trường trả lại học phí, gần 40 sinh viên ngành dược, lớp liên kết liên thông giữa Trường TC Vạn Tường và Trường CĐ ASEAN cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn lần 2 lên Bộ khiếu nại.

thông tin giáo dục

 

Đại diện của Trường CĐ ASEAN có buổi nói chuyện với sinh viên tại cơ sở 168 bis Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp, TP.HCM vào ngày 16.10 đã đưa ra 2 giải pháp: Tiếp tục theo học hệ vừa học vừa làm tại Trường TC Đại Việt; cam kết học tiếp những môn còn thiếu và được chuyển sang Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Sinh viên không đồng ý cả hai giải pháp này vì không hợp lý so với những cam kết ban đầu khi sinh viên vào học. Ngoài ra, đến nay trường cũng không giải quyết đề nghị của sinh viên về việc rút lại học phí.

Trong khi đó, một lãnh đạo Bộ cho hay chưa hề biết thông tin ký kết biên bản giữa Trường CĐ ASEAN với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

**Cao đẳng Asean chậm trễ hoàn trả học phí cho sinh viên

Sẽ kỷ luật hiệu trưởng quyết định kỷ luật sai

Ngày 18.10, ông Trần Văn Tự, Chủ tịch UBND H.Lâm Hà, Lâm Đồng, cho biết sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật ông Nguyễn Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Phi Tô.

Nguyên do từ năm 2011 ông Dũng đã ra nhiều quyết định kỷ luật giáo viên Võ Thị Anh không đúng quy định. Giáo viên Võ Thị Anh đã nhiều lần làm đơn khiếu nại lên Phòng GD-ĐT và UBND H.Lâm Hà.

Sau khi Phòng GD-ĐT Lâm Hà có báo cáo xác minh khiếu nại, ngày 27.5, Chủ tịch UBND H.Lâm Hà có văn bản yêu cầu hủy các quyết định kỷ luật của Hiệu trưởng Trường THCS Phi Tô đối với cô Anh vì kỷ luật giáo viên không đúng trình tự và pháp luật quy định, gây bức xúc cho viên chức lao động.

Trao học bổng 19.10.2013

Chiều 18.10, tại Huyện đảo Phú Quốc, chương trình tiếp sức đến trường do Đài PT-TH và Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức đã trao 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Huỳnh Thị Quỳnh Hương (học sinh lớp 11, Trường THPT Dương Đông, có hoàn cảnh khó khăn); trao 2 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất và 25 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cùng một phần quà là đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Tổng trị giá học bổng gần 50 triệu đồng, do Đài PT-TH và Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang vận động tài trợ.

Không gây khó khăn cho người học khi chuyển loại hình trường

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư quy định nội dung, trình tự, thủ tục chuyển đổi loại hình trường ĐH dân lập sang tư thục, thay thế cho thông tư cũ ban hành năm 2010.

Bộ yêu cầu: Quá trình chuyển đổi phải đảm bảo hoạt động bình thường của nhà trường; không gây khó khăn cho người học; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, các cá nhân và tổ chức có liên quan.

Tổng hợp: thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh 19/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017