Thông tin du học Mỹ ngành Xã hội học

Thông tin du học Mỹ ngành Xã hội học: Xã hội học nằm trong top những ngành học “hot” nhất tại Mỹ với cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn còn chưa rõ về ngành học này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về ngành Xã hội học tại Mỹ

Xã hội học là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu về xã hội loài người, các tương tác xã hội; đặc biệt, đi sâu nghiên cứu có hệ thống sự phát triển cấu trúc, mối tương quan xã hội, hành vi xã hội được thể hiện trong quá trình hoạt động của con người trong các nhóm, tổ chức xã hội

Chuyên ngành Xã hội học giúp các bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng của ngành học một cách sâu rộng, có hệ thống, những kiến thức lí luận đại cương, chuyên ngành, những phương pháp, kỹ thuật nghiên cứu xã hội học và có khả năng đi sâu, nắm vững các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản cùng những môn học chuyên ngành như Xã hội học đô thị, Xã hội học nông thôn, Xã hội học đời sống, Xã hội học tôn giáo, Xã hội học quản lí, Chính sách xã hội, Cộng đồng và phát triển cộng đồng, Vấn đề công nhân và công đoàn, Xã hội học sức khỏe, Luật, Tâm lý cùng nhiều môn học khác.

Xã hội học nằm trong top những ngành học hot nhất tại Mỹ với cơ hội việc làm cao sau khi hoàn tất chương học cho du học sinh Mỹ. Đồng thời, Việt Nam đang cần rất nhiều nguồn nhân lựa thuộc lĩnh vực Xã hội học có trình độ cao, được đào tạo đúng chuyên ngành với kiến thức sâu rộng để giải mã các hiện tượng xã hội và góp phần vào quản lý, giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Xã hội học là ngành đa dạng về cơ hội việc làm. Do đó, học chuyên ngành này các bạn hoàn toàn an tâm về khả năng ứng dụng và phát triển công việc sau khi hoàn tất chương trình học.

Thông tin du học Mỹ ngành Xã hội học

Thông tin du học Mỹ ngành Xã hội học

Điều kiện để du học Mỹ ngành Xã hội học

Có rất nhiều khóa học thuộc ngành Xã hội học cho bạn lựa chọn. Nếu đã có một tấm bằng Cử nhân, bạn có thể chọn chương trình Sau Cử nhân để đi chuyên sâu hơn. Trong khi đó, một khóa học Cử nhân thường kéo dài 3 năm, một số trường có thể cho phép sinh viên tham gia chương trình trao đổi Erasmus hoặc đi thực tập trong vòng một năm (thường là vào năm thứ ba cho hệ Cử nhân 4 năm).

Yêu cầu đầu vào của khóa học còn phụ thuộc vào nhà trường và cấp độ bạn muốn theo học. Các khóa Thạc sĩ thường yêu cầu bạn phải có bằng Đại học loại 2:1 (loại khá trở lên), còn các khóa Cử nhân lại yêu cầu ứng viên đạt ít nhất 3 chứng chỉ A-level của các ngành liên quan như Nhân văn, Lịch sử…

Sinh viên quốc tế muốn theo học tại Anh cần đạt IELTS từ 6.0-6.5 trở lên để đảm bảo không gặp rào cản về ngôn ngữ trong quá trình học. Xã Hội học là một ngành yêu cầu khả năng đọc hiểu rất cao nên bạn cũng cần lưu ý hai kĩ năng này.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Xã hội học

Xã hội học là một nghề đa dạng về môi trường công việc. Các bạn có thể lựa chọn làm nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu, làm giảng viên xã hội học tại các trường cao đẳng, đại học, sau đại học, hoặc làm việc tại các cơ quan, tổ chức chính trị – xã hội, ngay cả trong những bộ phận liên quan đến quan hệ đối ngoại, quan hệ xã hội, quan hệ công chúng của các tổ chức kinh tế, toà báo, doanh nghiệp…

Để làm tốt công việc trong ngành Xã hội học, các bạn cần có những tố chất, kỹ năng cần thiết như sau:

Trước hết, các bạn cần có tư duy phân tích nhạy bén, logic, linh hoạt để nắm bắt được bản chất của mỗi hiện tượng, tình hình xã hội.

Sự tự tin và kiên nhẫn là yếu tố không thể thiếu để giúp bạn không chùn chân, mỏi gối trên con đường các bạn đã chọn.

Như các bạn biết đó, đối tượng trực tiếp làm việc của bạn là những con người; do đó, khả năng giao tiếp tốt và tính nhân văn sẽ giúp bạn có được nhiều thuận lợi trong công việc.

Bạn cần có kỹ năng viết tốt để tùy theo vị trí công việc của các bạn mà kỹ năng này sẽ giúp các bạn ghi nhận lại quá trình nghiên cứu, các báo cáo, các cuộc khảo sát,… một cách chính xác và logic.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn.


Du học Mỹ ngành Xã hội học nên chọn trường nào?

Payscale đã cho ra danh sách 10 trường hàng đầu để lựa chọn đầu tư du học Mỹ ngành Xã Hội Học

1. Princeton University: Princeton, N.J: Được thành lập năm 1746 Princeton University là trường đại học lâu đời thứ 4 của Hoa Kỳ. Các chương trình xã hội cho phép học sinh khám phá các khía cạnh xã hội của các đối tượng, như chính trị, giáo dục và lịch sử. Sinh viên tốt nghiệp theo đuổi sự nghiệp y tế, luật, kinh doanh, thu nhập tiền lương bình bình lúc bắt đầu là $ 46,000, và có khả năng tăng lên đến 83.000 $.

3. University of California Berkeley: Berkeley, Calif: Trong khi nhà trường tự hào với số lượng sinh viên nhỏ đủ để làm việc chặt chẽ với giáo sư . Các chương tập trung từ sức khỏe toàn cầu và công bằng xã hội đến sự đổi mới và tinh thần kinh doanh. Chương trình này giúp sinh viên có được khoảng thu nhập trung bình trước khi ra trường là $ 49,000 và có khả năng tăng lên đến 78.000 $ giai đoạn giữa sự nghiệp. University of California Berkeley là trường đại học hàng đầu của hệ thống trường đại học California.

3. University of California Los Angeles: Los Angeles: University of California-Los Angeles là trường thứ hai trong hệ thống đại học California đào tạo về xã hội học chất lượng. Sinh viên trong các chương trình xã hội học có cơ hội để nghiên cứu một loạt các hệ thống xã hội, bao gồm cả các mối quan hệ của các tổ chức cộng đồng. Mức lương trung bình khi bắt đầu sự nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp UCLA là 40.000 USD, tăng tới $ 79,000 thời kỳ giữa sự nghiệp

4. Harvard University: Cambridge, Mass: Được thành lập năm 1636, đây là trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Sinh viên Harvard học chuyên ngành xã hội học có cơ hội tiếp cận với chính trị, tiếp thị, ngân hàng, hành chính công … cơ hội cho mức lương khởi điểm là $ 47,000.

5. University of California Santa Barbara: Santa Barbara, Calif: Chương trình học xã hội học tại University of California-Santa Barbara là một trong những chương trình lớn nhất cả nước. Chương trình pha trộn các lớp học về giới tính, tình dục, chủng tộc, toàn cầu hóa và các phong trào xã hội khác để giúp sinh viên hiểu được sự tương tác xã hội của con người. Sinh viên tốt nghiệp có mức lương khởi điểm là $ 44.000 sẽ tăng lên mức $73,000

6. Columbia University in the City of New York: Được thành lập năm 1754, bởi vua George II của nước Anh, Đại học Columbia ở thành phố New York là trường đại học lâu đời nhất trong tiểu bang. Sinh viên nghiên cứu các mối quan hệ giữa con người với các vấn đề xã hội, tôn giáo, văn hóa, các vấn đề chính trị. Mức lương khởi điểm có thể đạt được là $42,000.

7. Duke University: Durham, N.C: Được thành lập năm 1838, một trong những trường có chất lượng giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ. Chuyên ngành Xã hội học chuẩn bị cho sinh viên có nền tảng kiến thức tốt từ kinh doanh đến chính trị, đạt được mức lương khởi điểm $ 43,000 và tăng lên $ 70,000.

8. University of Pennsylvania: Philadelphia: Các chương trình đại học tập trung giải thích hành vi của con người bằng cách tập trung vào những hiện tượng xã hội trên quy mô lớn. Sinh viên ra trường của ngành Xã hội học tại trường này có khả năng được trả lương cao.

9. University of Chicago: Chicago: Học sinh được tham gia vào các khóa học về nhân chủng học, kinh tế, khoa học chính trị và lịch sử … Sinh viên tốt nghiệp từ trường có cơ hội làm việc ở nhiều lĩnh vực với thu nhập trung bình khởi đầu:  $ 46,000.

10. Northwestern University: Evanston, Ill: Đại học đang có 124 lĩnh vực nghiên cứu, học sinh tìm hiểu về tương tác xã hội và nhiều yếu tố định hình nền văn minh. Sinh viên tốt nghiệp của Northwestern đã tìm được việc làm có thu từ  $ 42,000 – $ 88,000

Bạn đọc quan tâm tới các thông tin về du học Mỹ cũng như các trường ĐH tại Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin du học Mỹ ngành Xã hội học, Du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, du học Mỹ 2016, du học Mỹ ngành Xã hội học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017