Thống kê sơ bộ qua ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT

Qua ngày đầu tiên sau khi kết thúc 02 môn Ngữ Văn và Hoá học đã có đáp án để thi chi tiết để thí sinh tham khảo ngay khi các môn vừa kết thúc, và thống kê tạm thời đã có hơn 3000 thí sinh bỏ thi và vi phạm quy chế thi...

Đáp án đề thi môn Văn khiến nhiều thí sinh bất ngờ

Môn văn lại một lần nữa làm thí sinh bất ngờ, câu nghị luận xã hội số 2 đã đề cập đến ngay đến trường hợp một học sinh củng lứa tuổi với các em để phân tích. Theo khảo sát trên fanpage của chuyên trang điện tử Kenhtuyensinh.vn khá nhiều thí sinh tỏ ra rất hứng thú với dạng đề này, các em xem đây như cơ hội để cọ sát với đề thi đại học môn văn sắp tới. Một số ý kiến cho rằng đề dạng này hơi khó do các em nắm khá ít thông tin về nhân vật và chỉ tiếp xúc lần đầu tiên qua đề thi. Qua đó cho thấy hiện nay dạng để thi liên quan đến các vấn để xã hội đang được bộ Giáo dục & Đào tạo lồng ghép khá nhiều vào đề thi.

 

Thống kê sơ bộ qua ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT 2013 | Đáp án

 

Tình hình ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên năm 2013


Tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" dường như có một sư thân quen trong đề thi tốt nghiệp các năm, và năm nay lại tiếp tục xuất hiện trong phần thi tự chọn (5đ) dành cho chương trình chuẩn. Nhiều thí sinh cho biết đây là để tủ của mình, và cũng là đề thi không quá "lạ" khi các em đã được ôn luyện rất kỹ trong năm học và trong đợt ôn thi trước ngày thi. Tương tự dành cho phần thi nâng cao, bài thơ "Đất Nước" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm cũng là một dạng đề thân quen với đa số thí sinh chọn phần thi nâng cao.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Hoá năm 2013 không quá khó với thí sinh

Đề thi trắc nghiệm môn hoá có 05 đề, trong các đề thi này 32 câu đầu tiên là phần thi chung dành cho tất cả thí sinh, 8 câu tiếp theo tương tự như đề văn, chia ra phần thi theo chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao. Theo cảm nhận của đa số thí sinh cũng như nhận định của các giáo viên môn Hoá thì đề thi không quá khó và đánh đố thí sinh năm nay.

>> Xem thêm Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn

Nhiều thí sinh tự tin chấm điểm bài thi của mình từ 7 đến 8 điểm trở lên sau khi so sánh với Đá`p án đề thi tốt nghiệp môn Hoá năm 2013 gợi ý từ kenhtuyensinh.vn

Riêng đề thi môn hoá dành cho thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên không chia ra làm 2 phần riêng biệt như phần đề thi dành cho học sinh THPT.

>> Xem Đáp án thi tốt nghiệp THPT môn hoáĐề thi tốt nghiệp môn Hoá học

Phao thi vẫn xuất hiện nơi trường thi

Ngay sau khi kết thúc phần thi môn đầu - Ngữ văn, phao thi đã xuất hiện rải rác khắp nơi, từ hành lang cho đến phòng thi và cả sân trường. Tuy vậy đây không phải là đỉnh điểm trong ngày về số lượng thí sinh vi phạm quy chế thi bị lập biên bản. Đến 15h30, sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Hoá Học đã có tổng cộng 3089 thí sinh bỏ thi, tại nhiều điểm nóng thi cử có trường hợp thí sinh bị lập biên bản do quên bỏ điện thoại di động ở ngoài, thi giúp, hoặc mang tài liệu vào phòng thi...

Thí sinh cần chuẩn bị gì cho ngày thi tiếp theo

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý năm 2013 sẽ được phát cho thí sinh vào 07h25 và thí sinh sẽ bắt đầu làm bài lúc 07h30, thời gian làm bài thi sẽ là 90 phút. Môn thi thứ 2 trong ngày 03-06 là môn Sinh học, thí sinh sẽ được phát đề thi tốt nghiệp THPT trước 15 phút, đến 14h30 sẽ là thời gian làm bài chính thức. Môn Sinh học là môn thi trắc nghiệm tương tự như Hoá học nên thời gian làm bài sẽ kéo dài trong vòng 60 phút.

Làm sao để biết kết quả thi tốt nghiệp nhanh nhất

Hiện nay kenhtuyensinh.vn đang được đánh giá là nơi uy tín cung cấp Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT năm 2013 cho thí sinh và phụ huynh tham khảo ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài của thí sinh sau từng môn thi. Tương ứng với môn thi đang diễn ra sẽ có thông tin chính thức về đề thi và đáp án được thể hiện trên trang chủ kenhtuyensinh.vn ngay khi môn thi kết thúc. Nếu thí sinh hoặc phụ huynh không tiện tra cứu bằng máy vi tính có thể tra cứu thông qua tin nhắn SMS với sự hỗ trợ của kenhtuyensinh thông qua hướng dẫn như sau:

TRA ĐÁP ÁN: Soạn: KDA Mônthi Mãđề gửi 7630

TRA ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP: Soạn: KTN Tỉnh Số báo danh gửi 7630

kenhtuyensinh.vn: theo diemthi2013.com

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thống kê sơ bộ qua ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017