Thời hạn phúc khảo điểm thi ĐH CĐ 2011

(Điểm thi) Trước ngày 31-7, các trường ĐH trong cả nước phải hoàn tất và công bố kết quả thi đại học. Trong 15 ngày kể từ khi công bố điểm thi, các thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo.

Sự kiện: Phúc khảo điểm thi ĐH, CĐ trong 15 ngày, điểm sàn đại học

Phóng viên có cuộc trao đổi với ông Ngô Kim Khôi, Vụ Phó Vụ Giáo dục Đại học, Phó Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 xung quanh vấn đề thời điểm công bố điểm thi và nhận đơn phúc khảo của thí sinh.

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

Hình minh hoạ, chủ đề Thời hạn phúc khảo điểm thi ĐH CĐ 2011

Thưa ông, khi nào các trường phải công bố điểm thi của thí sinh?

Theo quy định, các trường đại học có tổ chức thi năm 2011 phải hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 31-7-2011. Các trường cao đẳng có tổ chức thi sẽ phải công bố điểm thi của thí sinh trước ngày 5-8-2011.

Khi nào thì thí sinh được nộp đơn xin phúc khảo bài thi?

Hiện nay theo quy định, chỉ phúc khảo các môn thi văn hóa, không phúc khảo các môn năng khiếu.

Đối với các môn thi văn hóa, thí sinh được nộp đơn xin phúc khảo nếu thấy kết quả điểm thi do các trường công bố không phù hợp với bài làm của mình. Hội đồng tuyển sinh các trường chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hoá của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và phải trả lời thí sinh chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn.

Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định thì HĐTS hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh.

Sau khi chấm phúc khảo, kết quả bài thi của thí sinh sẽ được xử lý như thế nào?

Các bài thi sau khi phúc khảo được Ban Thư ký xử lý như sau: Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo giống nhau thì giao bài thi cho Trưởng ban Phúc khảo ký xác nhận điểm chính thức. Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu kết quả của hai trong ba lần phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức. Nếu kết quả của cả ba lần chấm lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức rồi ký tên xác nhận.

Trong trường hợp sau khi phúc khảo mà bài thi của thí sinh từ diện trượt thành đỗ thì trách nhiệm của Hội đồng Tuyển sinh như thế nào?

Trường hợp phúc khảo bài thi mà TS chuyển từ diện không trúng tuyển thành trúng tuyển (và ngược lại) hoặc lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên thì HĐTS phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ phúc khảo (có ghi biên bản) đối với các bài thi của thí sinh có sự điều chỉnh điểm.

Nếu HĐTS trường khẳng định chấm thi đợt đầu sai tới mức phải điều chỉnh điểm thì HĐTS trường công bố công khai danh sách cán bộ chấm thi đợt đầu để rút kinh nghiệm hoặc nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định. Điểm phúc khảo sau khi đối thoại giữa hai cặp chấm và được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch HĐTS ký duyệt là điểm chính thức của bài thi.

Xin cảm ơn ông!

 

Tin liên quan:

 

Điểm thi cao đẳng, điểm sàn cao đẳng 2011, điểm sàn đại học 2011.

Đăng ký nhận điểm sàn đại học cao đẳng qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn TTXVN)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời hạn phúc khảo điểm thi ĐH CĐ 2011, diem thi dai hoc, diem thi cao dang, diem chuan dai hoc, phuc khao, phuc khao diem thi, phuc khao diem thi dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017