Theo đó, chậm nhất vào ngày 1.8, các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh 2020 sẽ nhận giấy báo dự thi. Với học sinh THPT, các em sẽ được nhận giấy báo ngay tại trường học.

> Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi? 

Một số trường ĐH hoàn tất việc nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Thời gian nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1

Thí sinh cần lưu ý về thời điểm nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Cụ thể, với thí sinh (TS) là học sinh THPT, các em có thể nhận giấy báo ngay tại trường học của mình.

Song, trong trường hợp TS dự thi thuộc dạng TS tự do, các em cần chủ động nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp ngay tại địa điểm mình nộp hồ sơ đăng ký thi. Nếu như sau 1.8 mà vẫn chưa nhận được giấy báo, TS cần chủ động liên hệ với hội đồng thi, tránh tình trạng thất lạc, khiến các em không đủ điều kiện dự thi.

Ngoài ra, các hội đồng thi cần phải hoàn thành một số công tác chuẩn bị cần thiết cho kỳ thi THPT 2020. Cụ thể, trong tuần tới, hội đồng thu phải hoàn thành việc đánh số báo danh, lập danh sách thí sinh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi, thông báo công khai những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp, không được đăng ký đồng thời hai bài thi tổ hợp. Do đó lịch thi THPT quốc gia năm 2020 giảm một buổi so với thi THPT quốc gia năm ngoái. Lịch Thi THPT 2020 cụ thể như sau:

Thời gian nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 do bộ GD&ĐT công bố

Xem thêm: Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT 2020 thí sinh cần lưu ý

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT) được dự thi các bài độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 hiện hành. Đề thi được sử dụng chung cho học sinh THPT và học viên GDTX.

Thí sinh xem chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 TẠI ĐÂY.

Theo VTV News