Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi?

Làm gì khi mất giấy báo dự thi ? Thí sinh cần chủ động liên hệ với nơi nộp giấy báo dự thi hoặc với trường thi để được cấp giấy báo kịp thời đi thi. Cũng có những trường hợp trên đường đi thi bị mất đồ, không có giấy tờ tùy thân

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Đăng ký nhận điểm thi đại học ngay khi bộ giáo dục công bố điểm bằng cách soạn:

 

KTS DT sobaodanh gửi 7530

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

 

Đăng ký nhận điểm thi + điểm chuẩn + thứ hạng của thí sinh trong trường sớm nhất bằng cách soạn:


KTS DV sobaodanh gửi 7730

 

Ví dụ: để tra cứu điểm thi, vị trí thí sinh, điểm chuẩn của thí sinh số báo danh BKAA1234 soạn tin: KTS DV BKAA1234 gửi đến 7730

Lưu ý: Số báo danh bao gồm cả phần chữ và phần số

Bạn cũng có thể theo dõi điểm thi các trường đại học trực tiếp trên website tại địa chỉ: điểm thi đại học 2012 - điểm chuẩn đại học 2012

 

Làm gì khi mất giấy báo dự thi?

Do giấy báo dự thi được gửi qua bưu điện nên đôi khi tới cận ngày thi TS vẫn không nhận được giấy báo. Trong trường hợp này, ông Nguyễn Quốc Cường - chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT khuyên: “TS cần chủ động liên hệ với nơi nộp giấy báo dự thi hoặc với trường thi để được cấp giấy báo kịp thời đi thi. Cũng có những trường hợp trên đường đi thi bị mất đồ, không có giấy tờ tùy thân. Khi đó, TS đừng bối rối mà cứ mạnh dạn đến điểm thi, liên hệ với hội đồng thi để được tạo điều kiện dự thi bằng cách cấp giấy báo tại chỗ, hoặc chụp ảnh, lăn tay, viết giấy cam đoan”.

 

Tiến sĩ Phan Ngọc Minh - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng lưu ý: “TS phải có mặt tại điểm thi đúng ngày giờ quy định, nhiều em do chủ quan nên đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi là không được dự thi. Dù thi lần đầu hay nhiều lần, TS vẫn nên đến điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để làm quen với điểm thi, tránh lạc đường, nghe đầy đủ thông tin về quy chế thi. Đây là cơ hội cuối cùng để điều chỉnh các sai sót về thông tin cá nhân nếu có”.

 

Đặc biệt năm nay do Quy chế tuyển sinh có rất nhiều điều thay đổi nên cần phải có mặt trong ngày làm thủ tục dự thi. Trong các ngày thi, TS phải có mặt ở phòng thi trước 6 giờ 30. Thời gian làm bài thi tự luận 180 phút, bài thi trắc nghiệm 90 phút.

Nhiều thí sinh bị mất giấy tờ thi

Lãnh đạo nhiều trường ĐH cho biết những ngày qua có không ít TS bị giật túi xách, mất hết giấy tờ thi.

 

Sáng 2.7, theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, trường tiếp nhận một TS bị mất túi xách, mất cả giấy tờ tùy thân, giấy báo thi. Trường đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu và làm lại giấy báo dự thi. Cho đến ngày hôm qua vẫn còn nhiều TS thất lạc giấy báo thi, trường cũng đã chỉnh sửa cho hơn 200 trường hợp sai sót giấy báo thi.

 

Thạc sĩ Huỳnh Tổ Hạp - Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Sài Gòn, cho biết cũng có một số trường hợp TS bị giật mất toàn bộ giấy tờ đến trình bày với bộ phận tuyển sinh và đã được trường cấp lại giấy báo thi. Tại ĐH Sư phạm TP.HCM, đa số TS phải chỉnh sửa lại giấy báo thi vì nhầm lẫn giữa khối A và A1. Song song với việc chỉnh sửa giấy báo thi, trường còn phải sắp xếp lại địa điểm dự thi để TS đến thi theo đúng khối thi.

 

Trưa 2.7, anh Lê Văn Tí - tài xế xe buýt biển số 53N 4271 chạy tuyến số 8 (từ ĐH Quốc gia TP.HCM đến Bến xe Q.8) đã nhặt được một số giấy tờ của TS Hồ Thị Châu (ngụ H.Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bỏ quên trên xe. Trong đó, có 3 giấy báo dự thi vào các trường: ĐH Tài chính - Marketing; Luật; CĐ Kinh tế đối ngoại. Hiện các giấy tờ trên đã chuyển giao cho anh Hoàng Đức Hóa (điện thoại: 01689541084) - Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại ngã ba 621, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi?, Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi?, giấy báo dự thi đại học, giấy báo dự thi cao đẳng, tuyển sinh, tuyển sinh 2012, thông tin tuyển sinh 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017