Thiếu 2,38 điểm vẫn lọt vào trường chuyên ở Thái Bình

(Giáo dục) Trước đó, theo phản ánh của các bậc phụ huynh, ở lớp không chuyên có hàng chục trường hợp thấp hơn điểm chuẩn từ 1-2 điểm. Cá biệt có trường hợp dưới điểm chuẩn gần 3 điểm vẫn được tiếp nhận vào học.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

diem_thi_thap_hon_chuan_van_vao_truong_chuyen

ket_luan_thanh_tra_truong_chuyen

Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 sẽ có nhiều khối thi hơn để chọn. Trong ảnh: học sinh học luyện thi ĐH khối A tại Trung tâm bồi dưỡng văn hóa và luyện thi ĐH Vĩnh Viễn chiều 30-11 - Ảnh: Như Hùng

 

Sở GD-ĐT Thái Bình vừa có kết luận thanh tra những sai phạm trong công tác tuyển sinh của Trường THPT chuyên Thái Bình Năm học 2011-2012. Trong đó, có 1 học sinh 4,94 điểm (thấp hơn điểm chuẩn là 2,38) vẫn lọt vào trường.

 

Trước đó, theo phản ánh của các bậc phụ huynh, ở lớp không chuyên có hàng chục trường hợp thấp hơn điểm chuẩn từ 1-2 điểm. Cá biệt có trường hợp dưới điểm chuẩn gần 3 điểm vẫn được tiếp nhận vào học.

 

Giải đáp nội dung này, kết luận thanh tra của Sở GD&ĐT Thái Bình cũng chỉ ra rằng “Tổng số học sinh hai lớp không chuyên là 106 học sinh. Trong đó học sinh đạt điểm trúng tuyển là 62; học sinh dưới điểm chuẩn là 48 ( thiếu từ 1,0 điểm đến 0,02 điểm là: 37; thiếu 2,0 điểm đến 2,38 điểm là 11). Có 1 học sinh điểm thấp nhất là 4,94 (thấp hơn điểm chuẩn là 2,38).

 

Theo kết luận thanh tra của Sở GD&ĐT Thái Bình, có 13 học sinh ở lớp không chuyên được gửi vào học ở các lớp chuyên (Toán 1, Tin 2, Lý 1, Hóa 1, Anh 4, Pháp 4); trong đó có 3 học sinh được chuyển vì đạt điểm chuẩn qua kỳ thi khảo sát tuyển bổ sung vào lớp chuyên do trường THPT chuyên Thái Bình tổ chức vào ngày 15/8/2011.

 

Bên cạnh đó có 1 học sinh đạt điểm chuẩn (nguyện vọng 2) từ chuyên Anh sang, 1 học sinh có điểm sát điểm chuẩn (thiếu 0,09 điểm), 8 học sinh có điểm xét tuyển dưới chuẩn, 8 học sinh có điểm chuyên môn dưới chuẩn, trong đó có học sinh có điểm trung bình xét tuyển 4,91.

 

Theo kết luận này Trường THPT chuyên Thái Bình đã có những sai phạm trong việc chuyển các học sinh lớp không chuyên nghiễm nhiên sang học tại lớp chuyên.

 

Sau khi có những xác minh về những nội dung phụ huynh phản ánh trong đơn thư, thanh tra Sở GD&ĐT Thái Bình đã khẳng định: “Hội đồng tuyển sinh trường THPT Chuyên Thái Bình mà đứng đầu là hiệu trưởng đã giải quyết cho một số học sinh chuyển lớp chuyên, nghiêm trọng hơn đã cho một số em từ lớp không chuyên gửi vào học lớp chuyên là sai quy chế”.

 

Thanh tra Sở GD-ĐT Thái Bình cũng cho rằng: “Ở lớp không chuyên, trong số duyệt bổ sung có em điểm xét tuyển quá thấp (4,94 thấp hơn điểm chuẩn là 2,38 điểm). Chính những điều này đã gây nên sự bức xúc trong học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân”.

 

Nói trên VTC News - ông Trần Hồng Sơn (phó GĐ Sở GD-ĐT Thái Bình) đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những điều đã làm trái quy chế tuyển sinh, nhất là việc cho học sinh chuyển từ lớp chuyên này sang lớp chuyên khác, gửi học sinh từ lớp không chuyên sang lớp chuyên.

 

Ông Sơn cũng cho biết, sau khi kết thúc học kỳ I, chuyển trở lại hết số học sinh trước đã chuyển từ lớp không chuyên sang lớp chuyên về đúng vị trí được duyệt là lớp không chuyên.Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Vietnamnet)


Bài: Thiếu 2,38 điểm vẫn lọt vào trường chuyên ở Thái Bình

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thiếu 2,38 điểm vẫn lọt vào trường chuyên ở Thái Bình, Thiếu 2, 38 điểm vẫn lọt vào trường chuyên ở Thái Bình, trường chuyên, lớp chọn, đội tuyển hs giỏi, tuyển quốc gia, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, trường quốc tế, đh quốc tế, cao đẳng quốc tế, điểm thấp, thiếu chuẩn, dưới chuẩn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017