5 điểm vẫn nộp hồ sơ xét tuyển NV2

(Tuyển sinh) Chiều 31/8, trao đổi với báo chí, ông Ngô Kim Khôi (Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học) thừa nhận, hiện có những thí sinh chỉ đạt 8 điểm nhưng vẫn vào được đại học.

Sự kiện: điểm chuẩn, nguyện vọng 2, tuyển sinh ĐH

Theo thống kê đăng tải trên cổng thông tin của các trường thì phần lớn điểm của thí sinh không cao (chủ yếu là 13 - 15 điểm). Thậm chí, có thí sinh đạt 5,5 đến 6 điểm vẫn vô tư nộp hồ sơ xét tuyển NV2.


Theo báo Tiền Phong, ĐH Sài gòn bội thu về số lượng hồ sơ nộp xét tuyển NV2 nhưng trong tổng số 9.018 hồ sơ, một thí sinh chỉ được 5,5 điểm; hai thí sinh 6,5 điểm và bảy thí sinh 7,5 điểm.


Trong đó, khoảng 8.000 thí sinh có tổng điểm ba môn dưới 13 điểm. Trong gần 10.000 hồ sơ chỉ có hai thí sinh đạt 20 điểm và một thí sinh đạt 19 điểm.

Xét tuyển nguyện vọng 2, NV2, tuyển sinh đại học, diểm thi

Ảnh minh họa: Tiền Phong


ĐH Mỏ- Địa chất, trong tổng số 474 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, có thí sinh chỉ đạt 7,5 điểm; khoảng 260 thí sinh có điểm dưới 13.
ĐH Dân lập Hải Phòng, trong số 825 thí sinh, có thí sinh chỉ đạt 8 điểm vẫn nộp hồ sơ. Số thí sinh từ 10 - 13 điểm chiếm số lượng khá lớn.


Chiều 31/8, trao đổi với báo chí, ông Ngô Kim Khôi (Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học) thừa nhận, hiện có những thí sinh chỉ đạt 8 điểm nhưng vẫn vào được đại học.


Báo VNExpress dẫn lời ông Khôi cho biết, hiện nay có một số trường được phép áp dụng tuyển sinh theo điều 33 quy chế tuyển sinh: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các khu vực kế tiếp được phép lớn hơn 0,5 điểm (không quá 1 điểm), giữa hai nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp là 1 điểm.
"Như vậy, thí sinh ở vùng ưu tiên 1 có thể trúng tuyển dù điểm thấp hơn thí sinh ở khu vực 3 tới 5 điểm. Thí sinh trong diện này được 8 điểm cũng có thể đỗ vào đại học ở những trường lấy điểm chuẩn bằng sàn", ông Khôi nói.


Tuy nhiên, cũng theo Vụ phó Vụ giáo dục đại học, vấn đề này Bộ Giáo dục đã nghiên cứu rất kỹ và nhận thấy rằng điểm đầu vào chỉ là một cấu phần của quá trình đào tạo. Hơn nữa, đây là chế độ ưu tiên chỉ áp dụng cho những thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn: TNO)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 điểm vẫn nộp hồ sơ xét tuyển NV2, Tuyển sinh, nguyện vọng 2, nv2, điểm thi, điểm chuẩn, xet tuyen nv2, ho so du thi, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017