Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ phân các đối tượng thí sinh thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các thí sinh khác. Như vậy, thí sinh nhiễm COVID-19 sẽ được xét đặc cách trong kỳ thi THPT 2020.

Thời gian nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Thi THPT 2020: Nên làm gì khi có thí sinh bị nghi nhiễm COVID-19?

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ dự kiến sẽ phân các đối tượng thí sinh theo 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác. Việc phân nhóm đối tượng dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Thi THPT 2020: Phân các đối tượng thí sinh thành 4 nhóm - Ảnh 1

Thí sinh nhiễm COVID-19 sẽ được xét đặc cách thi THPT 2020

Việc phân nhóm được Bộ GD&ĐT phổ biến cụ thể như sau:

Đối tượng thí sinh F0 (Phải điều trị trong bệnh viện, không có điều kiện dự thi): Nhóm thí sinh này sẽ được xét đặc cách theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ đạo các trường đại học; nếu các trường có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh; đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh cho các trường đại học

Nhóm đối tượng thí sinh F1 (Phải cách ly tại các khu tập trung): Chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.

Nhóm đối tượng thí sinh F2 (Tiếp xúc gần với F1): Tùy theo số lượng sẽ có các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.

Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp…

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT 2020 sẽ được diễn ra theo thời gian đã công bố từ trước, tức 2 ngày 9-11/8.

XEM THÊM: LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2020 CHÍNH THỨC

TS dự thi tốt nghiệp THPT phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Năm nay, TS chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp, không được đăng ký đồng thời hai bài thi tổ hợp. Do đó lịch thi THPT quốc gia năm 2020 giảm một buổi so với thi THPT quốc gia năm ngoái.

Theo VTV News