Chưa đến 1 tháng nữa kỳ thi THPT 2020 sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Vậy, một trường hợp được đặt ra: Chúng ta nên làm gì khi có thí sinh bị nghi nhiễm COVID-19?

Thực hư chuyện chọn thi bài khoa học xã hội sẽ dễ đậu tốt nghiệp

Tuyển sinh 2020: Chiến thuật ôn tập bài thi môn Khoa học Tự Nhiên

Thi THPT 2020: Nên làm gì khi có thí sinh bị nghi nhiễm COVID-19? - Ảnh 1

TS đang cách ly vì nhiễm COVID-19 sẽ được thi THPT tại phòng cách ly

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), ông Nguyễn Hữu Độ cho biết: "Điều quan trọng là không để bất cứ điểm thi nào rơi vào tình huống bất ngờ, bị động trong kỳ thi. Đặt ra tình huống giả định có TS nhiễm Covid-19 hoặc là đối tượng F1 cũng nhằm mục đích như vậy. Do vậy, sự tham gia của ngành y tế vào kỳ thi năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng”.

Trong trường hợp TS bị nghi ngờ nhiễm COVID-19, hoặc TS là F1, F2 của bệnh nhân nhiễm. Khi này, TS sẽ được cách ly trong thời điểm đang diễn ra kỳ thi. Các quy chế cũng như hướng dẫn làm bài thi sẽ được phổ biến cho TS ngay trong phòng cách ly. Được biết, quá trình bảo vệ đề thi, bài thi cũng như coi thi sẽ được tuân thủ đúng quy chế thi tuyển sinh như bình thường. 

Bộ GD&ĐT ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT cũng bao gồm những quy định về các trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Theo đó, người học đủ điều kiện dự thi nhưng sẽ được đặc cách tốt nghiệp nếu thuộc những trường hợp sau: bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi; trường hợp bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi...

Xem thêm: Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 chính thức

Theo Thanh Niên