Thí sinh tự do sẽ thi tại nơi có hộ khẩu

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại TP.HCM, ban tư vấn đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2015 cũng như việc xét tuyển ĐH, CĐ 2015.

TS Nguyễn Đức Nghĩa - PGĐ ĐHQG TP.HCM, cho biết mọi năm thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vào tháng 3. Năm nay học sinh đăng ký dự thi vào tháng 3 sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia và đến tháng 8 thí sinh mới đăng ký xét tuyển vòa các trường ĐH, CĐ.

Năm nay các cụm thi sẽ được tổ chức liên tỉnh, hầu hết các cụm do trường ĐH chủ trì.

Thí sinh đã tốt nghiệp, đăng ký tuyển sinh 2015 như thế nào?

PGS.TS Trần Văn Nghĩa, phó cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT tư vấn cho các học sinh tại ngày hội sáng 18-1 - Ảnh: Quang Định

Tại TP.HCM có 6 cụm thi do ĐHQG TP.HCM và các Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, Y dược TP.HCM, Sư phạm TP.HCM, Tôn Đức Thắng và Công nghiệp TP.HCM tổ chức. Học sinh 6 tỉnh gồm TP.HCM, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu sẽ dự thi tại các cụm này.

Việc đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 dự kiến kết thúc vào ngày 1-4-2015. Thí sinh chú ý việc lựa chọn môn thi sao cho phù hợp. Ngoài 4 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể lựa chọn thi thêm môn để tăng cơ hội xét tuyển vào ĐH, CĐ, tuy nhiên không nên lựa chọn quá nhiều môn. Thường thì thi 5, hay 6 môn sẽ phù hợp.

Cũng liên quan đến kỳ thi THPT, một thí sinh băn khoăn mình là thí sinh tự do, hộ khẩu tại tỉnh Đồng Tháp thì đăng ký dự thi và thi tại Đồng Tháp hay tại TP.HCM. Trả lời câu hỏi này, PGS-TS Trần Anh Tuấn - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH Bộ GD-ĐT, cho biết theo dự thảo quy chế, thí sinh tự do có hộ khẩu thường trú ở đâu sẽ đăng ký và dự thi tại cụm có tỉnh đó.

Chẳng hạn thí sinh có hộ khẩu tại Đồng Tháp sẽ đăng ký dự thi tại Đồng Tháp và thi tại cụm có tỉnh Đồng Tháp. PGS-TS Trần Anh Tuấn cho biết thêm Bộ sẽ sớm công bố thông tin về các cụm thi để thí sinh theo dõi.

Cũng liên quan đến những thay đổi của kỳ thi tuyển sinh năm nay, nhiều học sinh tỏ ra lo lắng việc chọn môn thi, sơ tuyển, cách xét tuyển. PGS-TS Hồ Tanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) nhắn nhủ: nhiệm vụ của các em học sinh lúc này là tập trung học cho giỏi, thi đạt kết quả thật tốt. Các em cứ bình tĩnh, không nên lo lắng vì những thay đổi này. Khi các em học tốt và thi đạt kết quả cao thì cơ hội cho các em sẽ rất lớn.

Nữ học kỹ thuật được giảm 50% học phí?

PGS-TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết năm nay trường được tài trợ và sẽ giảm 50% học phí toàn khóa học cho nữ học sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các ngành khối kỹ thuật của trường.

Các ngành được giảm 50% học phí gồm: cơ khí, cơ điện tử,  ô tô, nhiệt lạnh và xây dựng.

Theo Báo Tuổi trẻ, http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20150118/thi-sinh-tu-do-se-thi-tai-noi-co-ho-khau/700344.html

thí sinh tự do, đăng ký tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh tự do sẽ thi tại nơi có hộ khẩu, thí sinh tự do, đăng ký tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Hỏi về tuyển sinh năm 2015
Kính chào quý thầy(cô) , e là thí sinh tự do quê e ở Hà Tĩnh, hiện tại e đang theo học một trường cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh , mà năm nay e muốn thi lại nhưng theo thông tin thì năm nay sẽ tổ chức kì thi liên tỉnh, trong khi lịch học của trường bọn e đang theo học sẽ kéo dài tới ngày 20/06/2015( chưa kể lịch thi), vậy nếu e và một số bạn giống e muốn thi lại phải về tại địa phương e đã học THPT để thi thì sẽ không kịp, vậy bọn e có thể được xem xét để dự thi tại tp Hồ Chí Minh không ạ? e mong nhận được phản hồi từ thầy (cô), e xin chân thành cảm ơn,
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017