Thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp THPT đăng ký thi ở đâu?

Các thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi tại trường THPT hoặc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (đối với thí sinh Giáo dục thường xuyên). Đăng ký dự thi ở điểm nào, thí sinh tự do phải dự thi cùng với thí sinh lớp 12 của điểm đó.

Nếu thí sinh được bảo lưu kết quả thi năm 2016 môn Vật lý để xét tốt nghiệp THPT thì chỉ cần đăng ký thi môn Hóa học, Sinh học.

Những thí sinh tự do được quyền bảo lưu kết quả thi năm 2016 có thể chọn các môn thành phần của bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Ví dụ, thí sinh được bảo lưu môn Vật lý sẽ chỉ cần đăng ký thi môn Hóa học, Sinh học của bài tổ hợp Khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp.

"Nhiều đại học không sử dụng kết quả thi được bảo lưu từ năm 2016 để xét tuyển nên thí sinh cần nghiên cứu đề án tuyển sinh của trường dự kiến đăng ký xét tuyển để đăng ký dự thi cho phù hợp", Bộ Giáo dục nhấn mạnh.

Thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp THPT đăng ký thi ở đâu?

Một điểm nữa thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT cần lưu ý là khác với thí sinh đang học lớp 12, việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp được thực hiện vào cuối tháng 5. Thí sinh tự do nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp cùng với phiếu đăng ký dự thi.

Một số thí sinh thắc mắc năm 2016 chưa đỗ tốt nghiệp THPT rồi sau đó học tiếp tại trung tâm giáo dục thường xuyên. Vậy, để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh có cần đăng ký thi môn ngoại ngữ khi quy chế thi năm 2017 quy định thí sinh giáo dục thường xuyên không phải thi môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời, việc xác định thí sinh học theo chương trình nào phải căn cứ vào học bạ. Nếu trong học bạ của thí sinh (ít nhất là lớp 12) có kết quả học tập do trung tâm giáo dục thường xuyên cấp thì thí sinh được phép đăng ký dự thi theo quy định đối với thí sinh giáo dục thường xuyên. Ở trường hợp này, thí sinh không phải đăng ký dự thi môn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp.


Xem thêm: Tin tuyển sinh 2017 mới nhất.

Theo vnexpress.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh tự do chưa đỗ tốt nghiệp THPT đăng ký thi ở đâu?, tốt nghiệp thpt, thí sinh tự do, học bạ, tuyển sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017