Thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi khi xét tuyển

Các trường chỉ nhận bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi khi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT. Tuy nhiên, thí sinh có thể rút hồ sơ ĐKXT đã nộp nếu không trúng tuyển, để nộp hồ sơ ĐKXT sang trường khác.

Thí sinh có 3 giấy chứng nhận kết quả thi

Tin từ Bộ GD-ĐT cho hay, mùa tuyển sinh 2013, nếu thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi sẽ được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi của trường tổ chức thi để đăng ký xét tuyển (ĐKXT)


Theo đó, các trường ĐH, CĐ sẽ in, ký, đóng dấu đỏ và cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0) để thí sinh ĐKXT.

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi.

Các trường chỉ nhận bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi khi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT. Tuy nhiên, thí sinh có thể rút hồ sơ ĐKXT đã nộp nếu không trúng tuyển, để nộp hồ sơ ĐKXT sang trường khác.


Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ, phiếu báo điểm phải thống nhất mẫu đã thiết kế, không được thay đổi và phải điền đầy đủ thông tin cần thiết theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Cả hai loại Giấy này đều phải có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường, để thí sinh có thể sử dụng ĐKXT vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN. Chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.


Ngoài phiếu báo điểm các trường đã cấp cho thí sinh trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013 theo đề thi chung, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu chưa trúng tuyển vào ĐH hoặc CĐ) để ĐKXT vào các trường TCCN.
Bộ cũng quy định các trường phải đặt ra thời hạn xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày. Thời hạn xét tuyển bắt đầu từ ngày 20/8 và kết thúc vào ngày 30/10.


Đối với thí sinh dự thi liên thông ĐH, CĐ chính quy, sẽ thi chung với thí sinh thi ĐH, CĐ chính quy và nếu không trúng tuyển cũng sẽ được xét tuyển vào học liên thông các trường khác cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển.


Theo tác giả Anh Thư - Báo Vietnamnet ( Xem tin gốc )


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi khi xét tuyển, thi cử, xét tuyển, thông tin tuyển sinh, giấy chứng nhận, kết quả thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017