Tại Nghệ An, môn thi Ngữ văn vào sáng nay, em Lê Văn Hoàng dù bị tại nạn và được miễn thi nhưng vẫn cố gắng đi thi THPT Quốc Gia năm 2018.
Ngay ngày thi đầu (25/06), thí sinh Lê Văn Hoàng được người thân chở đến điểm thi tại Trường THPT Nam Đàn 2 (huyện Nam Đàn, Nghệ An) để tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 trong tình trạng cổ phải nẹp cố định thu hút sự chú ý của nhiều người.
 
Theo người thân của Hoàng, trước ngày thi vào chiều 24.6, Hoàng đã không thể đến điểm thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi do không may bị tai nạn, đang phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Trước tình thế trên, phía nhà trường đã hướng dẫn gia đình thí sinh này làm đơn đặc cách lên hội đồng thi Trường THPT Nam Đàn 2 để được miễn thi. Tuy nhiên, khi thấy sức khỏe mình đã ổn định, Hoàng quyết định tham dự kỳ thi sau khi được các bác sĩ tư vấn và cho về nhà nghỉ ngơi.
 
 
Thí sinh gặp tại nạn:
 
Thầy Lê Văn Quyền, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 (Phó điểm trưởng điểm thi), cho biết mặc dù lo ngại sức khỏe của Hoàng chưa đảm bảo, nhưng nam sinh này cương quyết muốn dự thi nên hội đồng thi tạo điều kiện để em được dự thi như thí sinh khác.
 
Để đảm bảo an toàn nếu có dấu hiệu bất thường xảy ra, hội đồng thi này cũng đã cắt cử đội tình nguyện và nhân viên y tế sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hỗ trợ cho em Hoàng.
 
Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, trong môn thi văn sáng nay, cụm thi số 28 (tỉnh Nghệ An) có 64 thí sinh vắng thi không có lý do; một thí sinh bị đình chỉ thi do đưa tài liệu vào phòng thi. Không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.