Ngày 29/5, khoảng 2.600 thí sinh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường Phổ Thông Năng Khiếu với bài thi Toán không chuyên. Bài thi kéo dài 120 phút.

Tuyển sinh lớp 10 Phổ Thông Năng Khiếu: Lời giải chi tiết bài thi Toán chuyên

Tuyển sinh lớp 10 Phổ Thông Năng Khiếu: Lời giải chi tiết bài thi Toán chuyên

Vừa qua, các thí sinh tham gia kỳ thi xét tuyển vào lớp 10 trường Phổ Thông Năng Khiếu (ĐH Quốc Gia TP.HCM) vừa kết thúc bài thi Toán chuyên kéo dài 150 phút.

Khoảng 2.600 thí sinh thi vào trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) hoàn thành 120 phút môn Toán, ngày 29/5. Phần lớn tỏ ra thoải mái bởi đề không chuyên năm nay dễ hơn các năm trước, nhiều em tự tin đạt 6-8 điểm.

Các câu hỏi của đề ở dạng cơ bản, thí sinh không chuyên hoặc giỏi Toán cũng có thể hoàn thành tương đối bài thi. "Ba câu đầu khá quen thuộc, thí sinh có thể làm nhanh gọn. Câu 4 là bài tập thực tế thú vị, câu 5 về hình học có vẻ khó và mất nhiều thời gian nhất", một nam sinh cho biết.

Theo thầy Lê Viết Ân (giáo viên trường Phổ thông Năng khiếu), đề Toán năm nay ở mức cơ bản, tương đồng với đề không chuyên năm ngoái của trường, chỉ khó hơn đôi chút so với đề Toán cơ bản của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM ra.

"Các bài toán không đánh đố, các ý hỏi cũng quen thuộc với thí sinh. Câu 4a hỏi về gói cước viễn thông có vẻ khó nhất, nhiều thí sinh có thể giải thiếu trường hợp. Nhìn chung, nếu ôn tập kỹ lưỡng, các em không khó lấy 7 điểm", thầy Ân nhận xét.

Thi lớp 10 Phổ Thông Năng Khiếu: Đề toán không khó để lấy điểm 7 - Ảnh 1

Đề thi môn Toán không chuyên của trường Phổ Thông Năng Khiếu năm nay được đánh giá ở mức cơ bản

Ngày mai 30/5, khoảng 2.600 thí sinh dự thi hoàn thành môn thi Ngữ văn (không chuyên), tiếp đó hơn 1.200 em thi Tiếng Anh (chuyên), kết thúc kỳ thi kéo dài 5 ngày.

Năm nay, trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) có 600 chỉ tiêu, trong đó 455 chỉ tiêu vào lớp chuyên, số lượng tương đương những năm trước.

7 lớp chuyên của trường gồm: Toán, Tin, Vật lý, Hoá, Sinh, tiếng Anh, Ngữ văn; mỗi lớp không quá 35 em.

Thí sinh vào lớp chuyên trường Phổ thông Năng khiếu phải thi 4 môn, trong đó 3 môn không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh, cùng một môn chuyên do thí sinh lựa chọn. Các em có thể đăng ký dự thi một môn chuyên hoặc nhiều hơn, nếu trúng tuyển nhiều lớp thì chọn một theo nguyện vọng.

Bài thi được tính theo thang điểm 10. Các bài không chuyên tính hệ số 1, bài thi chuyên hệ số 2. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên tại mỗi cơ sở là tổng điểm các bài thi không chuyên, bài thi chuyên tương ứng đã tính hệ số. Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên, tính hệ số 1.

Phổ thông Năng khiếu công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 năm 2020

Tuyển sinh lớp 10: Trường Phổ thông Năng khiếu tổ chức thi ra sao trước Covid-19?

Theo VnExpress