Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM có thông báo tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 ở những nơi lớn, chia ra nhiều điểm thi để phòng dịch Covid-19.

hình thức tuyển sinh

Thí sinh dự thi vào Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Ông Trần Nam Dũng, Hiệu phó Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM, cho hay nhà trường chọn các địa điểm tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 có quy mô lớn, tăng số điểm thi, tăng số lượng phòng thi gấp 1,5 lần so với năm ngoái, để đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả các giáo viên, học sinh tham dự kỳ thi đề phải thực hiên nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế, phải khai báo y tế trước khi tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ông Dũng lưu ý.

Ông Dũng cho biết thêm số lượng thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 tương đương với năm trước.

hình thức tuyển sinh

Cụ thể, năm nay có khoảng 2.671 thí sinh đăng ký, trung bình tỷ lệ chọi của Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM là 1/4,5, tương đương với năm 2020.

Trong đó, thí sinh đăng ký dự thi lớp chuyên tiếng Anh và chuyên toán chiếm số lượng lớn nhất và tỷ lệ chọi của lớp chuyên tiếng Anh là xấp xỉ 1/18, chuyên toán là 1/12.

Được biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30.5. Thí sinh sẽ dự thi 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn và tiếng Anh cùng môn chuyên đăng ký dự thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra trong tâm trạng hồi hộp, lo lắng

Covid-19: Sinh viên được đánh giá học phần, bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến

Theo Thanh Niên