Thay đổi mới nhất về yêu cầu chứng minh tài chính khi du học Úc

Chứng minh tài chính khi du học Úc Thay đổi mới nhất: Việc thay đổi này sẽ áp dụng đối với toàn bộ đương đơn xin thị thực học sinh sinh viên và đương đơn xin thị thực người giám hộ nộp đơn vào ngày hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2012.

Sự kiện: Du học - Học bổng - học bổng du học du học úc

Những Quy Định Về Nhập Cư yêu cầu sinh viên quốc tế cần phải đưa ra những bằng chứng về số tiền mình có để đảm bảo cho chi phí sinh hoạt và  học tập tại Úc. Điều này nhằm đảm bảo tốt hơn cho sinh viên an tâm chuyên sâu vào vấn đề học tập.

Mức chi phí sinh hoạt cơ bản theo Quy định về nhập cư tiếp tục gia tăng so với lần thay đổi gần đây nhất được áp dụng vào ngày 1/1/2010. Kể từ ngày 1/7/2012 mức chi phí sinh hoạt cơ bản được áp dụng như sau:

Đối với du học sinh:

 

Chi phí

Cho một người

Mức chi phí

Đi lại

Đương đơn

Đủ để mua vé máy bay khứ hồi đến Úc

Thành viên phụ thuộc

Đủ để mua mỗi vé máy bay khứ hồi đến Úc cho mỗi người

Học phí

Đương đơn

Đủ cho số tiền đóng học phí theo khoá học đã đăng ký

Trẻ em ở độ tuổi đến trường từ 5-18 tuổi

AUD8000 / một năm

Phí sinh hoạt

Đương đơn

AUD18 610/ một năm

Vợ/chông đi kèm

AUD6515/ một năm

Người con thứ nhất đi kèm

AUD3720/ một năm

Mỗi người con khác

AUD2790 / một năm

 

Đối với người giám hộ:

 

Chi phí

Cho một người

Mức chi phí

Đi lại

Đương đơn

Đủ để mua vé máy bay khứ hồi đến Úc

Trẻ em dưới 6 tuổi

Đủ để mua mỗi vé máy bay khứ hồi đến Úc cho mỗi người

Phí sinh hoạt

Đương đơn

AUD18 610

Người con thứ nhất dưới 6 tuổi

AUD3720

Mỗi người con khác dưới 6 tuổi

AUD2790

 

Nhân viên của Bộ Di trú và Công Dân Vụ (DIAC) có quyền xem xét những trường hợp sinh viên nộp đơn xét thị thực du học để quyết định xem ứng viên đó có đủ bằng chứng chứng minh cho số tiền họ đã khai báo.

  • Tình trạng tài chính trước đây và quá trình nhập cư.
  • Công việc của ứng viên hoặc công việc của người hỗ trợ tài chính cho ứng viên.
  • Nguồn thu nhập sử dụng (chẳng hạn như tiền mặt, tiền vay ngân hàng….)

Khi thấy nghi ngờ về khả năng tài chính của ứng viên, nhân viên của DIAC có quyền yêu cầu ứng viên phải cung cấp thêm thông tin đễ hỗ trợ cho hồ sơ của chính ứng viên.

Chẳng hạn, ứng viên phụ thuộc vào khoản vay ngân hàng cần phải chứng minh số tiền này được đặt cọc trong tài khoản ngân hàng và họ không có quyền truy cập số tiền này, và số tiền này phải đảm bảo cho ứng viên trước khi đi Úc và sau khi trở về Việt Nam.

Tại sao chính phủ lại gia tăng yêu cầu về mức chi phí sinh hoạt?

Vào tháng 6/2011, theo bản báo cáo của Knight quan ngại rằng mức chi phí hiện tại mà du học sinh chuẩn bị đã không thoả đáng với chi phí thực tế mà họ phải chi trả khi đến Úc học tập. Bản báo cáo cũng đề nghị Cục di trú thường xuyên xem xét và có những điều chỉnh phù hợp với thực tế đối với đương đơn xin thị thực sinh viên.

Theo đó, từ nay Cục di trú hàng năm sẽ xem xét lại mức phí này và điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng chung của Chỉ số tiêu dùng (CPI). Việc điều chỉnh mức phí này phù hợp với Chỉ số CPI sẽ đảm bảo cho đương đơn xin thị thực có sự chuẩn bị về mặt tài chính phù hợp với tình hình thực tế cuộc sống khi đi du học tại Úc.

Quy định mới này có hiệu lực từ lúc nào?

Mức yêu cầu chi phí sinh hoạt mới này có hiệu lực kết từ ngày 1 tháng 7 năm 2012 đối với đương đơn xin thị thực du học tại Úc. Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi Quy định mới này?

 

Việc thay đổi này sẽ áp dụng đối với toàn bộ đương đơn xin thị thực học sinh sinh viên và đương đơn xin thị thực người giám hộ nộp đơn vào ngày hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2012.

 

Liệu mức phí này có còn tăng nữa không?

Bất kỳ thay đổi nào sẽ được xem xét trong những bản báo cáo hàng năm. Báo cáo tiếp theo dự kiến sẽ thực hiện vào giữa năm 2013.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thay đổi mới nhất về yêu cầu chứng minh tài chính khi du học Úc, Thay đổi mới nhất về yêu cầu chứng minh tài chính khi du học Úc, chứng minh tài chính khi du học Úc, yêu cầu chứng minh tài chính khi du học Úc, hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Úc, lệ phí chứng minh tài chính khi du học Úc, du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017