Thắc mắc về hồ sơ đăng ký dự thi

(Tuyển sinh) Thắc mắc của thí sinh khi xảy ra sự cố trước ngày thi, trong khi thi như làm mất chứng minh thư, bằng tốt nghiệp PTTH trước ngày thi, quên ký tên trong hồ sơ ĐKDT... sẽ được giải đáp cụ thể.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Chỉnh sửa sai sót hồ sơ dự thi

>> Lưu ý khi nhận giấy báo dự thi

>>> Mất giấy báo dự thi vẫn được thi đại học

Mất chứng minh thư, làm thủ tục thi thế nào?

Em đang là sinh viên năm thứ nhất của ĐH Lâm nghiệp, năm nay em nộp đơn thi lại vào một trường ĐH khác. Bằng tốt nghiệp THPT của em đã nộp cho Trường ĐH Lâm nghiệp, em lại mới làm mất chứng minh thư. Vậy khi đến làm thủ tục dự thi em phải làm gì? (Hồ Phương Thảo, Nam Định)

Do đang là sinh viên theo học ở một trường ĐH, nên khi muốn dự thi tuyển sinh ĐH bạn phải được sự chấp thuận của hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp và được nhà trường cho phép sao bằng tốt nghiệp THPT mà trường đang lưu giữ trong hồ sơ. Bạn có thể sử dụng tạm bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng thay thế bản chính bằng tốt nghiệp khi đến làm thủ tục dự thi.

Trong trường hợp bị mất chứng minh thư, bạn cần xuất trình các giấy tờ tùy thân hợp pháp khác có dán ảnh, đóng dấu và xin xác nhận của chính quyền, công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cư trú dài hạn. Bạn phải có mặt làm thủ tục dự thi vào sáng 3.7 tại địa điểm thi theo giấy báo, xuất trình các giấy tờ kể trên cùng với tờ phiếu số 2 của hồ sơ đăng ký dự thi để hội đồng thi đối chiếu, và trường sẽ yêu cầu bạn làm cam đoan, chụp ảnh tại chỗ để làm thẻ dự thi. Sau này nếu phát hiện có gian lận, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Nếu đủ điểm trúng tuyển, khi nhập học tại trường ĐH mới, bạn phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT.

PGS-TS Trần Văn Nghĩa
Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GDĐT

Quên ký tên trong hồ sơ đăng ký thi, có sao không?

Em nộp hồ sơ thi vào ĐH Kinh tế quốc dân nhưng quên không ký tên vào tờ 1 và tờ 2 trong hồ sơ đăng ký dự thi, đến nay em vẫn không thấy trường gọi điện để bổ sung, cho em hỏi như thế có sao không? (Nguyễn Phan Anh, Hà Nội)

Theo đúng hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi thì thi sinh phải ký tên vào hồ sơ đăng ký dự thi, tuy nhiên trong nhiều trường hợp các trường có thể xử lý linh hoạt đối với các thí sinh. Đối với trường ĐH Kinh tế Quốc dân em vẫn có thể đến dự thi bình thường vì nếu trường có yêu cầu cứng thì đã liên hệ với em để bổ sung rồi.

Trong trường hợp đến hết ngày 8.6 mà em không nhận được giấy báo dự thi thì có thể liên hệ trực tiếp đến phòng Đào tạo của trường theo số điện thoại 043.6280280, bấm máy lẻ 6888 để được giải quyết.


GS Nguyễn Quang Dong
Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thắc mắc về hồ sơ đăng ký dự thi, Thắc mắc về hồ sơ đăng ký dự thi, Sai sót trong hồ sơ thi ĐH, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, bài thi, thủ tục dự thi, quy chế thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017