Tất cả bài thi tự luận tại Hòa Bình sẽ được chấm hai vòng độc lập. Những bài điểm số cao sẽ được chọn ra 5% để chấm và rà soát lại. Bên cạnh đó, những môn trắc nghiệm sẽ do các trường đại học thực hiện.

Công bố kết quả thi THPT quốc gia 2019 dự kiến ngày 12/7

Nghiêm ngặt trong khâu chấm thi THPT Quốc gia

thi thpt 2019

Chấm thi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình các môn trắc nghiệm do các trường Đại học thực hiện

Để phục vụ kỳ thi, Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình đã huy động 37 trưởng điểm thi, 74 thư ký, 412 cán bộ coi thi, 112 cán bộ giám sát, nhân viên phục vụ là 490 người. Số cán bộ, giảng viên ĐH làm công tác phối hợp với sở cũng tương đương.

Bên cạnh đó, trong kỳ thi năm 2019, để đảm bảo an toàn và tính minh bạch, tất cả các thành viên Ban chỉ đạo tham gia vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đều không được tham gia vào ban chỉ đạo thi năm nay.

Về công tác chuẩn bị, tỉnh Hòa Bình có kế hoạch đi kiểm tra 37 điểm thi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Tất cả các thành viên ban chỉ đạo đều phải đi kiểm tra để nắm tình hình và chấn chỉnh những tồn đọng để phục vụ cho kỳ thi.

Ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, chưa xảy ra bất cứ sai sót gì trong việc thực hiện quy chế thi.

Về công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình thông tin: "Năm nay, việc chấm thi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đối với các môn trắc nghiệm sẽ do các trường đại học thực hiện.

Đối với bài thi tự luận, ngành giáo dục tỉnh Hòa Bình đã bố trí đội ngũ chấm thi đảm bảo số lượng và chất lượng, đủ tư cách đạo đức. Đặc biệt đối với bài thi tự luận, sẽ chấm hai vòng độc lập. Với những bài điểm số cao, chúng tôi sẽ chọn ngẫu nhiên 5% số bài thi để chấm và rà soát lại.

"Với những nỗ lực trên, tôi cho rằng, những việc sai phạm, nâng điểm đã cơ bản được loại trừ. Hiện nay, công tác tổ chức chuẩn bị cơ sở vật chất để phục vụ cho ban chấm thi đang được tiến hành. Chiều 26.6, tôi đi kiểm tra công tác này sau giờ thi buổi chiều của các em.

Chúng tôi quyết tâm trong tất cả các khâu, từ tổ chức thi, chấm thi, đánh giá... kiên quyết không để xảy ra sai phạm như năm 2018, lấy lại hình ảnh giáo dục của tỉnh Hòa Bình", ông Chương cho biết.

Theo Lao động