Các chuyên gia nhận định xét tuyển học bạ là sự lựa chọn thông minh của thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay để chắc chắn cơ hội vào đại học khi chỉ cần kết quả điểm học kì I và học kì II lớp 12 trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Xét tuyển học bạ chỉ phát huy tối đa quyền năng của mình nếu thí sinh biết tận dụng thời điểm vàng để tiến hành.

Lựa sức khi chọn ngành, trường trong mùa tuyển sinh 2020 nhiều biến động

Tuyển sinh 2020: Vì sao khối C dần "thất thế"?

Xét tuyển học bạ - phương thức “quyền lực” nhất của mùa tuyển sinh 2020

Được áp dụng bởi nhiều trường đại học uy tín, xét tuyển học bạ được xem là một trong những phương thức "quyền lực" nhất năm nay. Bình đẳng và độc lập với các phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp và xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực, phương thức xét tuyển học bạ được xem giải pháp tối ưu để "chắc suất" trúng tuyển - đặc biệt là các ngành "hot", có điểm chuẩn cao trong nhiều năm như Quản trị kinh doanh, Marketing, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh,...

Có thể nói, việc chọn xét tuyển theo học bạ mang nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, không cần chờ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia song các bạn vẫn chọn được ngành nghề phù hợp.

Image

GDU lấy phương thức xét tuyển học bạ làm chủ đạo

Với hình thức xét học bạ của Đại học Gia Định (GDU), thí sinh cần có tổng điểm 03 trong tổ hợp xét tuyển của HK I và HK II đạt từ 15 điểm trở lên là đủ điểm trúng tuyển vào 45 ngành và chuyên ngành thuộc đủ các lĩnh vực: Kinh tế, CNTT, Xã hội nhân văn. Như vậy, dù chưa có điểm thi tốt nghiệp THPT, học sinh lớp 12 vẫn có thể sớm "nắm suất" vào GDU bằng chính quá trình nỗ lực ở bậc phổ thông của mình. Thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào thì vẫn hoàn toàn bình đẳng và được thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau tại GDU, nên chủ động xét tuyển sớm được xem là lựa chọn thông minh nhất trong mùa tuyển sinh 2020 có nhiều biến động.

Thời điểm vàng để xét tuyển học bạ

Theo nhận định của các chuyên gia thì thí sinh – nhất là các em học sinh có học lực trung bình - khá cần ưu tiên trên hết xét tuyển học bạ trước kì thi THPT quốc gia diễn ra. Bởi lẽ, mặc dù phương thức xét tuyển học bạ có thể tiếp tục nhận hồ sơ sau kỳ thi THPT, song số lượng đăng ký thường tăng đột biến - do tâm lý “chờ nguyện vọng”, chỉ xét học bạ khi điểm thi không như ý,... Số lượng đăng ký lớn trong khi chỉ tiêu còn ít chắc chắn sẽ khiến tỉ lệ cạnh tranh cao, điểm chuẩn biến động mạnh, thí sinh còn ít cơ hội lựa chọn khi xét tuyển.

Image

Trở thành sinh viên K14 GDU bằng phương thức xét học bạ trước kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, lịch thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8. Vậy nên tại thời điểm này, trước khi kì thi THPT quốc gia 2020 diễn ra thí sinh tự do nói chung và học sinh có lực học chỉ đạt mức từ trung bình trở xuống không nên chủ quan, lơ là mà nên nhanh chóng tiến hành xét tuyển học bạ để chớp lấy cơ hội vào đại học.

Theo khảo sát tại GDU, đến ngày 5/6/2020 là thời điểm công bố danh sách thí sinh đủ điểm xét tuyển học bạ đợt I đã lên con số hàng ngàn và số lượng vẫn tiếp tục tăng nhanh trong giai đoạn tiếp theo. Hiện nay, nhiều thí sinh đã có tên trong danh sách khai giảng đợt I năm 2020 của GDU diễn ra vào tháng 8/2020. Như vậy đủ để thấy, trước kì thi tốt nghiệp THPT cơ hội đậu đại học bằng xét tuyển học bạ lên đến con số tuyệt đối.

ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH TUYỂN SINH 2020

Tuyển sinh 2020, GDU hiện đang tuyển sinh gồm 45 ngành và chuyên ngành, trong đó có các ngành nghề đáp ứng xu hướng chọn nghề của các bạn trẻ.

Xem thêm: Các ngành đào tạo của Đại học Gia Định

Trường Đại học Gia Định tuyển sinh 2020 với mức học phí 11 triệu/ học kỳ và KHÔNG TĂNG trong suốt quá trình sinh viên theo học tại Trường. Đây là mức học phí THẤP NHẤT trong tất cả các trường đại học tư thục tại TpHCM. Thời gian học là 3 năm, giúp cho sinh viên sớm hoàn thành chương trình học và sớm ra trường làm việc.

Hiện tại nhà Trường có 250 suất học bổng Đại sứ GDU ưu đãi học phí cho tân sinh viên năm 2020. Nhanh tay nộp hồ sơ để được quyền ưu tiên xét duyệt học bổng!

Liên hệ Hotline: 0961121018 – 0962121018 – 02873013456 – 02877700393.

Theo Đại học Gia Định