Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, thực hành thường xuyên là điều quan trọng nhất. Sử dụng các nền tảng mạng xã hội là một trong những việc rất hữu ích để bạn có thể xây dựng sự tự tin cho các khả năng tiếng Anh của chính bản thân. 

Kinh nghiệm học tiếng Anh qua đọc sách của người thạo 5 thứ tiếng

6 website để luyện kĩ năng nghe-đọc Tiếng anh bạn không thể bỏ qua

Thay vì dành hàng giờ để lướt mạng xã hội một cách vô nghĩa, tại sao bạn không tận dụng công cụ này để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình?

1. Tham gia các nhóm học tiếng Anh

Facebook là một nền tảng tuyệt vời để bạn có thể tìm những người học khác và hợp tác làm việc cùng nhau. Việc tham gia một nhóm học tiếng Anh sẽ cho phép các bạn cùng hỗ trợ và đặt câu hỏi cho nhau trong quá trình học tiếng Anh.

2. Tạo một nhóm Facebook của riêng bạn

Bạn cũng có thể sử dụng Facebook để tạo nhóm của riêng bạn. Bạn có thể mời những người học tiếng Anh cùng trường/lớp và sử dụng nhóm làm nơi đăng câu hỏi và nhận câu trả lời một cách nhanh chóng. Đây cũng là một nơi lý tưởng để tất cả mọi người cùng chia sẻ những lời khuyên và bài viết hữu ích, từ đó bạn sẽ có thể học hỏi thêm rất nhiều.

Tận dụng các trang mạng xã hội để học tiếng Anh hiệu quả - Ảnh 1Chủ động tạo một nhóm facebook cũng chính là phương pháp hiệu quả để bạn nhận được nhiều sự chia sẻ cách học tiếng Anh của nhiêu người

3. Theo dõi các tổ chức, công ty và giáo viên chia sẻ lời khuyên

Facebook và Twitter đều là những nền tảng tuyệt vời để bạn có thể theo dõi những người hoặc fanpage thường xuyên đăng bài về ngữ pháp Tiếng Anh và viết những lời khuyên giúp cải thiện tiếng Anh của bạn.

Theo dõi những bài viết ấy sẽ rất có lợi cho bạn vì họ thường có thể trả lời các câu hỏi mà bạn thậm chí không biết bạn có thắc mắc. Bạn cũng có thể đánh dấu bài viết của họ để tham khảo sau (hoặc xem lại trong tương lai). Trên Facebook, thực hiện việc này bằng cách nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải của bài đăng và chọn "Lưu liên kết”

4. Sử dụng YouTube để học phát âm

Tận dụng các trang mạng xã hội để học tiếng Anh hiệu quả - Ảnh 2

Youtube là một nền tảng mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng để cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Tất nhiên, chúng ta không thể quên YouTube. Có vô số video hướng dẫn giải thích ngữ pháp và phát âm tiếng Anh. Một số sẽ triển khai theo hướng vui nhọn, và một số chủ trọng vào thông tin nhiều hơn. Dù bằng cách nào, xem video là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn và từ đó bạn có thể biết thêm các mẹo phát âm.

5. Luyện phát âm với bạn bè thông qua Snapchat

Snapchat là một nền tảng để bạn thực hành viết và phát âm tiếng Anh. Bạn có thể gửi video ngắn cho bạn bè hoặc hình ảnh của bạn với chú thích bằng tiếng. Điều tốt nhất chính là” Các video và hình ảnh bạn gửi cho bạn bè sẽ bị xoá sau 10s, vì vậy nếu bạn có mắc các lỗi sai nào, cũng đừng lo ngại, vì chúng cũng đã bị xoá theo mất rồi!

6. Kết nối với người bản ngữ

Tận dụng các trang mạng xã hội để học tiếng Anh hiệu quả - Ảnh 3
Thường xuyên trò chuyện với người bản xứ qua mạng xã hội giúp bạn nâng cao sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện tiếng Anh của mình trong cuộc sống thường ngày, Twitter là một nơi tuyệt vời để bạn có thể làm được điều đó. Vì có giới hạn 140 ký tự cho mỗi tweet, nhiều người sử dụng chữ viết tắt và các hình thức ngắn; điều này có nghĩa là, mặc dù những người bản ngữ sẽ có thể không chỉ cho bạn các từ vựng tiếng Anh trong các bối cảnh trang trọng, nó sẽ giới thiệu cho bạn tiếng lóng tiếng Anh.

Nếu bạn muốn sử dụng tweet để thực hành khả năng tiếng Anh của mình, hãythử sử dụng hashtags #Twinglish và #TweetinEng. Nhiều người học tiếng Anh đã sử dụng những hashtag để thực hành kỹ năng viết của họ.

Tất nhiên, việc học tiếng Anh qua mạng xã hội chỉ đóng góp một phần nhỏ vào quá trình trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Nhìn chung, đây là một phương pháp vừa có thể học tập vừa có thể giải trí. Chính vì vậy, bạn cần có một lộ trình học tiếng Anh chăm chỉ kết hợp song song với phương pháp này. Chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy!

Theo Scribendi