Cân nhắc diễn biến dịch COVID-19, Sở GD&ĐT cho biết hiện các trường trên địa bàn sẽ tiến hành vệ sinh khử khuẩn, sẵn sàng cho học sinh học trực tiếp tại trường.

COVID-19: Hà Nam cho học sinh trong tỉnh từ 21 đến hết 26/9

COVID-19: Hà Nam cho học sinh trong tỉnh từ 21 đến hết 26/9

Trước tình hình dịch COVID-19 ghi nhận một số ca nhiễm trong cộng đồng, UBND tỉnh Hà Nam quyết định tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh từ 21 - 26/9.

Chiều 20/9, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết thời gian tới, thành phố sẽ phấn đấu hoàn thành sớm việc tiêm phủ vaccine mũi 2 cho toàn bộ người dân trong tháng 11. Từ đó, thành phố có cơ sở để tính toán cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học.

Trao đổi với Zing, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho hay hiện tại, ngành giáo dục chờ chỉ đạo chung. Ông Tiến khẳng định các trường trên địa bàn đã quen việc, luôn sẵn sàng chờ thành phố cho phép học sinh trở lại trường.

“Trước khi đó, các trường sẽ tiến hành vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo các nội dung phòng chống dịch Covid-19. Sở GD&ĐT cùng sở Y tế sẽ ra hướng dẫn liên ngành”, ông nói thêm.

Sở GD&ĐT Hà Nội: Chờ chỉ đạo cho phép học sinh trở lại trường - Ảnh 1

Hiện các trường học tại Hà Nội đã sẵn sàng cho phương án học trực tiếp

Ông Tiến cũng thông tin đến nay, 97,6% giáo viên ở Hà Nội đã tiêm ít nhất một mũi vaccine, tỷ lệ tiêm 2 mũi đạt 33%.

Trong khi đó, tại quận Hà Đông, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT, cho biết tỷ lệ giáo viên tiêm mũi 1 đạt 90% (một số giáo viên được gọi đi tiêm nhưng do có bệnh nền nên chưa dám tiêm). 80% giáo viên trên địa bàn đã tiêm mũi 2.

Theo bà Hằng, thực tế, từ đầu tháng 9, khi năm học mới bắt đầu, các trường đã luôn trong tình trạng có thể đón học sinh đến lớp. Do đó, sau thời gian học online, khi thành phố cho phép mở cửa trường học, công tác chuẩn bị về mặt cơ sở vật chất sẽ không gặp vướng mắc.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng chia sẻ ngay khi học sinh trở lại trường, việc đầu tiên, giáo viên sẽ ôn tập lại kiến thức đã học, sau đó, rà soát lại hết, kiểm tra (thông qua bài kiểm tra ngắn hoặc hỏi đáp) để nắm trình độ các con, ôn tập bù những phần còn thiếu rồi cho dạy nối tiếp chương trình mới.

“Thực ra, trong quá trình dạy trực tuyến, giáo viên cũng nắm rõ tình hình học của các con. Do đó, tôi cho rằng trong vòng 1 tuần, thầy cô có thể ôn lại kiến thức cơ bản trong hai tháng trẻ học online, thiếu ở đâu, các cô bổ sung ở đó”, bà Hằng nói.

Bà nhấn mạnh điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. Trong đó, trường sẽ xem học sinh có ở vùng có nguy cơ mắc Covid-19 hay không. Nếu học sinh ở khu nguy cơ cao, ngành giáo dục sẽ thận trọng, thậm chí phải test Covid-19 cho các con trước khi đến trường.

Bên cạnh đó, cũng như các lần trước, ngành y tế sẽ có hướng dẫn như xét nghiệm cho học sinh di chuyển từ vùng khác về hay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khác.

TP.HCM: Các trường vẫn chuẩn bị kế hoạch dạy trực tuyến đến hết học kỳ I

NH 2021-2022: Cần chú ý gì để dạy học trực tuyến hiệu quả?

Theo ZING News