Sinh viên kéo sĩ tử về chia... tiền trọ

Trong quá trình đi khảo sát về tình hình chỗ trọ của sĩ tử, PV ghi nhận được có một số người giả là đoàn viên thanh niên xuất hiện ở các bến đò, bến xe, bến phà giới thiệu nhà trọ cho sĩ tử để lấy tiền “cò”.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Nhiều nhà trọ ở Cần Thơ tăng giá

>> Thêm nhiều phòng trọ miễn phí đón thí sinh

>> Nghịch lý phòng trọ mùa tuyển sinh

 

Với các sĩ tử, để tìm được một chỗ ăn ở khi lên thành phố luyện cấp tốc cũng như dự thi tuyển sinh vào thời điểm này không dễ dàng gì. Tận dụng điều này, nhiều sinh viên đang thuê phòng "tung chiêu" kéo sĩ tử cùng về ở để chia tiền nhà trọ.

Theo khảo sát, tại TP Cần Thơ, ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, hàng trăm sĩ tử ồ ạt đổ về thành phố đăng ký luyện khóa cấp tốc cũng như chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh đại học sắp tới. Chính vì thế, việc tìm một chỗ ăn ở luôn là mối lo của không ít sĩ tử.

Qua ghi nhận của PV, gần các trung tâm luyện thi và khu 2 ĐH Cần Thơ, hầu hết các nhà trọ trên đường 2/3, đường Mậu Thân…đều kín chỗ. Nhiều chủ nhà trọ cho biết họ nhận được điện thoại đặt phòng từ trước khi thi tốt nghiệp chứ không chỉ qua thi mới bắt đầu nhận người.

Tuy nhiên, qua khảo sát của PV, hàng loạt các tờ thông báo, tờ bướm quảng cáo cho thuê trọ được dán khắp nhà chờ xe buýt, cột điện , tường nhà, thùng điện thoại… để kéo sĩ tử về ở xuất hiện nhan nhản. Đa số những tờ quảng cáo cho thuê phòng mà chủ là sinh viên đang thuê hoặc một số người đi làm thuê.

 Luyện thi đại học, Tra cứu điểm thi tốt nghiệp, tình nguyện viên, tiếp sức mùa thi, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thí sinh, thông tin tuyển sinh, trung tâm luyện thi, nhà trọ, phòng trọ

Với những thông tin quảng cáo “mát tay” như phòng rộng, thoáng mát, sạch sẽ, an ninh, gần trung tâm luyện thi… Các chủ phòng trọ này kéo sĩ tử bằng những cách như “cần nam ở ghép”, “nữ ở ghép”, “cần người đồng hương ở cho vui”, “giờ giấc thoải mái” với giá phải chăng đã thu hút không ít sĩ tử.

Song, qua khảo sát của chúng tôi thì khi đến địa chỉ đăng trong quảng cáo lại khác xa một trời một vực. Tại nhiều nhà trọ trong các hẻm 112, 122, 124, 51 trên đường 3/2… có nhiều phòng chật hẹp, ẩm thấp, thậm chí ngay gần khu vực kênh rạch ô nhiễm. Không chỉ thế, có nhiều phòng nhỏ tí nhưng với giá “không phải chăng” được hét lên 450.000 đồng, 600.000 đồng, 800.000 đồng tùy thuộc vào số người ở nhiều hay ít.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, do các khu nhà trọ này gần trung tâm luyện thi, trường ĐH Cần Thơ việc đi lại thuận lợi nên rất nhiều sĩ tử phải chấp nhận ở để khỏi tốn thêm chi phí xăng xe hay xe ôm. Một sĩ tử quê ở Bạc Liêu cho hay, phòng của em ở trong một khu trọ trên đường 3/2 chỉ chừng 12m2 nhưng có đến 4 người trọ, giá cũng "cắt cổ" nhưng vì gần trung tâm luyện thi nên cũng gắng mà ở cho hết tháng.

Chúng tôi hỏi một số chủ nhà trọ, họ cho biết, do có nhiều sinh viên, người đã đi làm hợp đồng thuê nguyên phòng hay nguyên căn nhà nên việc tự ý cho người vào ở là quyền của các chủ phòng này, miễn người ở có các giấy tờ hợp lệ để trình cơ quan chức năng đăng ký tạm trú. “Điều quan trọng là mỗi tháng chỉ cần họ trả tiền phòng đầy đủ” - một chủ nhà trọ cho hay.

Cũng trong quá trình đi khảo sát về tình hình chỗ trọ của sĩ tử, PV ghi nhận được có một số người giả là đoàn viên thanh niên xuất hiện ở các bến đò, bến xe, bến phà giới thiệu nhà trọ cho sĩ tử để lấy tiền “cò”.

Trong một số tờ quảng cáo giới thiệu dán ở các nhà chờ xe buýt thấy có xuất hiện logo của ĐH Cần Thơ của một nhóm sinh viên với những hoạt động hỗ trợ sĩ tử rất hấp dẫn như tìm kiếm nhà trọ, xe ôm đưa đón… Tuy nhiên, Đoàn trường ĐH Cần Thơ cho biết, Đoàn trường không tổ chức những nhóm sinh viên riêng lẻ cho các hoạt động này. Do đó, việc các nhóm hay tổ chức nào in logo của trường là sai. Đoàn trường chỉ có phối hợp tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi diễn ra vào cuối tháng 6 này để hỗ trợ sĩ tử.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên kéo sĩ tử về chia... tiền trọ, Giá phòng trọ luyện thi, Nơi có phòng trọ miễn phí cho sĩ tử, Luyện thi đại học, Tra cứu điểm thi tốt nghiệp, tình nguyện viên, tiếp sức mùa thi, điểm thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thí sinh, thông tin tuyển sinh, trung tâm luyện thi, nhà trọ, phòng trọ

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

ko fải ai kung làm dc nhu S
nhu vậy thì mới bit dc tình trang thi cư ngay nay,còn có nguoi noi vs mjh rang "cần j fải học da có thầy co va nhà trường lo hết rôi",ngành giáo duc nên xem xet lại dừng chỉ lo fạt người quay lip thui
()()

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Dantri)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017