Sinh viên đổ xô đi luyện thi IELTS dịp hè

IELTS là một Hệ thống kiểm tra Anh ngữ toàn cầu, là kỳ thi Anh ngữ chất lượng cao phổ biến nhất trên thế giới. Hơn 7000 tổ chức công nhận IELTS như là một chỉ tiêu đánh giá đáng tin cậy...

 

Sự kiện: Tiếng anh, Ngoại ngữ, Trung tâm anh ngữ

Tin liên quan:

 

Nhu cầu du học và giành học bổng du học của sinh viên trong nước đang ngày một cao. Muốn vậy, việc luyện tiếng Anh để thi lấy chứng chỉ IELTS trở thành yêu cầu rất quan trọng.

Dịp hè là thời gian hợp lý nhất để sinh viên dành thời gian tập trung cho môn ngoại ngữ phổ biến này.

Băn khoăn lựa chọn giữa các trung tâm

IELTS là một Hệ thống kiểm tra Anh ngữ toàn cầu, là kỳ thi Anh ngữ chất lượng cao phổ biến nhất trên thế giới. Hơn 7000 tổ chức công nhận IELTS như là một chỉ tiêu đánh giá đáng tin cậy, có giá trị và bảo đảm cho khả năng giao tiếp Anh văn trong giáo dục, di trú và công nhận mang tính chuyên nghiệp. IELTS hiện là chứng chỉ được ưu tiên hàng đầu để các cơ quan có thẩm quyền xem xét và tiếp nhận các sinh viên quốc tế đến học tại các quốc gia có nền giáo dục cấp tiến sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Vương quốc Anh, Canada, Hoa Kỳ, New Zealand, Úc… Thậm chí, để du học các quốc gia cùng khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, sinh viên cũng cần chứng chỉ IELTS với điểm số nhất định.

Luyện thi IELTS dịp hè, Khóa luyện thi IELTS cho sinh viên, Trung tâm luyện chứng chỉ IELTS, Các bước đăng ký thi IELTS, Cách đăng ký thi IELTS, Nơi đăng ký thi IELTS, Chứng chỉ IELTS, Bài thi IELTS, Những nước công nhận IELTS, luyện thi chứng chỉ IELTS, bài thi viết IELTS, bài thi nói IELTS, kinh nghiệm thi IELTS, đề thi IELTS, thời gian thi IELTS, nơi thi IELTS, bằng IELTS, điểm thi IELTS cao nhất, ngày tổ chức thi IELTS, lệ phí thi IELTS, hội đồng anh, british council, tổ chức công nhận IELTS, các nước công nhận chứng chỉ IELTS

Năm 2011, 1,7 triệu người tham dự kỳ thi IELTS trên toàn thế giới. Con số này đã tăng 12% so với năm 2010. Theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT), nước ta hiện có trên 100.000 du học sinh theo học tại 49 quốc gia, vùng lãnh thổ. Du học sinh Việt tại Úc vẫn đông nhất (khoảng 25.000 người). Xếp thứ hai là Mỹ (14.888 người), kế tiếp là Trung Quốc (12.500 người), Singapore (7.000 người), Anh (6.000 người), Pháp (5.540 người), Nga (5.000 người), Nhật Bản (3.500 người). Như vậy, hầu hết các quốc gia có đông du học sinh Việt Nam học tập đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS uy tín, đã thành lập lâu năm hoặc mới thành lập. Phải kể đến các trung tâm như: Bristish Council (Hội đồng Anh), ACet, Summit, Language Link, Apollo hay  GLN… Đó là những trung tâm lớn, ngoài ra, người học cũng có thể chọn học ở lớp học của các thầy cô giáo có uy tín và kinh nghiệm luyện thi IELTS như: Cô Đức - phố Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu giấy, Thầy Rod (người Anh) - Trung tâm ngoại ngữ Hàng Cháo, cô Phương - Chùa Bút Tháp, Đội Cấn…

Tuy nhiên, vấn đề của sinh viên khi theo học IELTS lại là học phí. Bởi mỗi trung tâm có mức học phí khác nhau cho các khóa học, mỗi lớp học cũng có những mức giá cho một buổi khác nhau, nhưng tựu chung lại thì chi phí cho quá trình luyện thi IELTS khá tốn kém. Không phải sinh viên nào cũng có điều kiện kinh tế để theo được.

Trần Hưng, luyện thi tại trung tâm Topscore, gần Gò Đống Đa (Hà Nội) cho biết: "Một khóa học IELTS tại đây có mức học phí 6 triệu đồng - gồm 45 buổi học". Còn các khóa học tại trung tâm GLN có chi phí cao hơn, thường từ 6,3 triệu đồng đến 8,8 triệu đồng từng khóa học với số lượng buổi học theo từng khóa cũng khác nhau từ 32 đến 60 buổi.

Tại các lớp học của các thầy cô giáo cũng có mức học phí khác nhau. Có lớp thu học phí theo buổi khoảng 10USD/buổi, còn có lớp lại tính bằng tiền Việt. Hầu hết các sinh viên đi luyện thi IELTS đều có chung suy nghĩ: Không thể bỏ buổi học nào vì rất tiếc, chi phí cho một buổi học rất cao. Thêm vào đó, không phải chỉ luyện một khóa là có thể thi IELTS đạt kết quả như mong đợi ngay.

Vẫn còn luyện thi để lấy "chấm"

Tất cả các bài thi IELTS đều được chấm điểm ngay tại các trung tâm tổ chức thi. Thang điểm IELTS là từ 1 - 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Trên thực tế, mỗi trường đều đặt ra tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ nhập học khác nhau, yêu cầu về số điểm và loại hình IELTS cũng khác nhau. Nhìn chung với trình độ đại học, các trường thường yêu cầu điểm IELTS là 6.0 hoặc 6.5.

Tuy nhiên, cũng tùy từng quốc gia mà số điểm cần đạt cho kỳ thi IELTS cũng khác nhau. Theo Hà Linh, sinh viên khoa Đông Phương học trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) thì: "Mình đang có mong muốn đi Thái Lan học tiếp, yêu cầu là phải có IELTS năm chấm (5.0)".

Như vậy, các sinh viên thường lựa chọn, cân nhắc các khóa học IELTS để thi đạt số "chấm" nơi quốc gia họ muốn du học yêu cầu. Bởi như đã nói, chi phí cho các khóa học IELTS không nhỏ, nên nhiều sinh viên không thể theo nhiều khóa, và mục đích thường dừng lại khi đạt đủ số "chấm" yêu cầu.

Thêm vào đó, kết quả kỳ thi IELTS chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm, bởi vậy, đã đi luyện thi IELTS là các sinh viên đã ngắm trước đích du học cho mình. Vì thế mới dẫn đến tình trạng: Dù trình độ tiếng Anh căn bản chưa vững, nhiều học viên vẫn bước vào khóa luyện thi IELTS với hi vọng đạt số điểm cần thiết bằng cách học tủ, bằng cách chăm chăm luyện đề. Như vậy vừa tạo áp lực cho bản thân người học, vừa không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sinh viên đổ xô đi luyện thi IELTS dịp hè, Luyện thi IELTS dịp hè, Khóa luyện thi IELTS cho sinh viên, Trung tâm luyện chứng chỉ IELTS, Các bước đăng ký thi IELTS, Cách đăng ký thi IELTS, Nơi đăng ký thi IELTS, Chứng chỉ IELTS, Bài thi IELTS, Những nước công nhận IELTS, luyện thi chứng chỉ IELTS, bài thi viết IELTS, bài thi nói IELTS, kinh nghiệm thi IELTS, đề thi IELTS, thời gian thi IELTS, nơi thi IELTS, bằng IELTS, điểm thi IELTS cao nhất, ngày tổ chức thi IELTS, lệ phí thi IELTS, hội đồng anh, british council, tổ chức công nhận IELTS, các nước công nhận chứng chỉ IELTS

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Phapluatxahoi)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017