Đối tượng nộp hồ sơ học bổng là những học sinh trung học, dự bị đại học, sinh viên đại học và sau đại học.

Học bổng bao gồm: 2 suất học bổng dành cho sinh viên có dự định du học nước ngoài, tổng trị giá 200,000,000 VND. 1 suất học bổng trị giá 100,000,000 VND dành riêng cho sinh viên có dự định du học tại Mỹ, và 10 suất học bổng dành dành cho sinh viên học tập tại Việt Nam, tổng trị giá 150,000,000 VND.


Ba ứng viên xuất sắc nhất sẽ tham dự buổi lể trao học bổng vào ngày 31/08 tại Hội đồng Anh – 25 Lê Duẩn là: bạn Hà Mai Quyên – sẽ theo học tại trường Saint Andrew’s (Mỹ) ; bạn Đinh Ngọc Thủy – sẽ theo học tại trường Đại học Camberra (Úc) và bạn Lê Minh Dũng – sẽ theo học tại trường Đại học Newcastle (Anh Quốc). Buổi lễ sẽ bắt đầu từ 9:00 - 12:00.


Bà Alison Ball - Giám đốc Hội đồng Anh thành phố Hồ Chí Minh, Quản lý chương trình thi Quốc tế tại Việt Nam cho biết: "Sinh viên Việt Nam đã nhận thức rõ rằng việc học tiếng Anh mở ra cho các em rất nhiều cơ hội. Với học bổng này, chúng tôi mong rằng có thể giúp các em từ những bước đầu tiên tiếp cận với nền giáo dục quốc tế. Hy vọng rằng cuộc hành trình này không chỉ mang đến những trải nghiệm khó quên, mà còn giúp các em tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của mình”.


Những ứng viên giành học bổng lần này là những thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS (Hệ thống kiểm tra trình độ Anh ngữ Quốc tế) với Hội đồng Anh Việt Nam. IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh hàng đầu trên thế giới, với hơn 1,5 triệu thí sinh trong 12 tháng qua và ngày càng được nhiều người chọn lựa.Với hơn 6.000 tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng và công nhận IELTS.


Trong năm học 2009.2010, có 122 thí sinh đã đạt được điểm trên 8 trong thang điểm 9 (điểm cao nhất của kỳ thi IELTS). Và trong năm học 2010/2011, con số này là 192, tăng 57%.


Những thí sinh đạt điểm từ 8 trở nên được cho là “hiểu một cách dễ dàng” với mọi điều được nghe hoặc đọc, có thể “giao tiếp tiếng Anh một cách rất tự nhiên, trôi chảy và chính xác”.


Những ứng viên nhận học bổng lần này đến từ 6 tỉnh thành trên lãnh thổ Việt Nam (Cần Thơ, Bình Dương, Bình Thuận, An Giang, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) và sẽ bắt đầu khoá học của mình tại những trường đại học, trung học, học viện hàng đầu của Mỹ, Anh, Úc và Việt Nam trong năm 2011.


Học bổng ngày càng phổ biến và cạnh tranh với số lượng ứng viên tăng gấp 5 lần. 13 ứng viên được chọn đã xuất sắc vượt qua các vòng thi tuyển gắt gao: Đơn đăng ký ấn tượng, Phỏng vấn tiếng Anh và Thuyết trình tiếng Anh về các chủ đề như “Giảng dạy tiếng Anh” và “Học bổng mang lại lợi ích thế nào cho bạn?”


Ngoài ra, Hội đồng Anh Việt Nam rất vinh dự tổ chức buổi trao thưởng và chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS giữa 40 thí sinh đạt điểm cao nhất với các học sinh/sinh viên khác.


Bạn Bạch Thảo Nguyên – một trong những sinh viên giành được học bổng ‘British Council IELTS’ 2010 và hiện đang là sinh viên ngành Sinh học – tại Đại học Pierce, Mỹ, chia sẻ: “Tôi quyết định tham gia học bổng này do uy tín cũng như những ấn tượng tốt đẹp về Hội đồng Anh khi tôi thi IELTS tại đây. Học bổng IELTS của Hội đồng Anh không những hỗ trợ tôi về mặt tài chính, mà quan trọng hơn đã giúp tôi có niềm tin vào bản thân Tôi vốn khá nhút nhát, nhưng việc giành được học bổng này đã giúp tôi hiểu rằng tôi phải cố gắng hơn nữa, phải  tin vào bản thân và tiến lên phía trước”

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Lê Xuân Bình
Quản lý Phát triển chương trình thi IELTS tại Việt Nam
T: 08 3823 2862 - Ext. 2.402 hoặc 0902 92 96 92
E: binh.le@britishcouncil.org.vn


Vu Hai Dang

Quản lý Truyền Thông

Tel:      04 3728 1920 – Ext. 1957 or 0904 98 00 83
Email:  dang.vu@britishcouncil.org.vn

 

Giới thiệu về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh xây dựng niềm tin và gắn kết thế giới thông qua các hoạt động trao đổi kiến thức và các ý tưởng. Chúng tôi là tổ chức hợp tác giáo dục và văn hoá của Vương quốc Anh tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới www.britishcouncil.org


Với hơn 75 năm kinh nghiệm và hệ thống thiết bị hiện đại, Hội đồng Anh là địa chỉ tin cậy hàng đầu trong việc tổ chức thi IELTS tại Việt Nam hiện nay. Đồng thời, các lớp luyện thi IELTS cũng thường xuyên được tổ chức dành cho các thí sinh muốn học IELTS ở Hà Nội học IELTS ở TPHCM , với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nguồn tài liệu dồi dào, giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.


Để tìm hiểu thêm về các hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam, xin vui lòng truy cập vào trang web www.britishcouncil.org/vietnam