Công việc của 17 sinh viên Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh bao gồm điều tra, truy tìm những người từng tiếp xúc với ca bệnh, ca bệnh khả nghi; theo dõi trình tự ca bệnh... trong dịp Tết Tân Sửu này.

Sử dụng ký túc xá trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM làm khu cách ly

Sử dụng ký túc xá trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM làm khu cách ly

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ký túc xá của trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM được tái trưng dụng làm khu cách ly.

Ngày 9/2, ThS. Trương Văn Đạt, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết, năm nay trường có 64 sinh viên không về quê ăn Tết và 17 sinh viên tình nguyện ở lại hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). “Những sinh viên này được nhà trường quan tâm, hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng. Ngoài ra, BCH Đoàn - Hội SV Khoa Y cũng đã vận động, hỗ trợ đội sinh viên tình nguyện tại HCDC với số tiền là 15.000.000 đồng”, ông Đạt nói.

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM tình nguyện ở lại chống dịch - Ảnh 1

17 sinh viên trường Đại học Y Dược TP.HCM không về quê ăn Tết, tình nguyện ở lại chống dịch

Tương tự, Minh Nguyệt - sinh viên Y tế Công cộng cũng gác lại chuyện về quê đón Tết cùng gia đình, sẵn sàng tham gia chống dịch khi nghe tin HCDC - nơi Nguyệt đang thực tập cần lực lượng sinh viên hỗ trợ. “Dù chưa biết rằng bản thân có thể giúp được những gì nhưng em nghĩ đây là cơ hội cũng như là sứ mệnh của sinh viên khối ngành sức khỏe chúng em. Những ngày qua, em được làm quen thêm nhiều anh chị tâm huyết với nghề, các bạn sinh viên vô cùng năng động và còn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, em cảm thấy bản thân vô cùng may mắn. Em nghĩ đây sẽ là một trải nghiệm quý giá và đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình khi đây là năm đầu tiên đón Tết xa nhà”, Nguyệt chia sẻ.

Gặp gỡ động viên các bạn sinh viên tham gia chống dịch, PGS - TS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó hiệu trưởng nhà trường hy vọng với tuổi trẻ và sự nhiệt huyết, các em sẽ giúp cho HCDC hoàn thành nhiệm vụ góp phần phòng, chống dịch và tích lũy được kinh nghiệm, vốn sống của mình, có được những trải nghiệm quý khi mà thành phố, đất nước và nhân dân cần trong điều kiện diễn biến dịch phức tạp như hiện tại.

Ông Bắc cho biết, nhà trường rất tự hào về các em đã xung phong xin gia đình tham gia hỗ trợ với quyết tâm “Khi nào hết dịch mới về” trong những ngày sát Tết như hiện tại. "Hy vọng các em sẽ đoàn kết cùng với nhau như một gia đình nhỏ, chia sẻ với nhau trong những ngày Tết. Và thầy tin rằng các em sẽ có một ngày Tết rất đặc biệt của tuổi trẻ khi tham gia nhiệm vụ rất quan trọng phòng chống dịch", ông Bắc nói.

Theo Kênh 14

Một trong 17 sinh viên tham gia chống dịch, Thanh Sơn, ngành Y tế Công cộng cho biết, dù nôn nao sắp xếp chuẩn bị về quê đón Tết cùng gia đình song khi nhận được tin HCDC cần lực lượng hỗ trợ tham gia vào công tác phòng, chống COVID-19 Sơn đã gác lại chuyện về quê đón Tết cùng gia đình để đi làm nhiệm vụ. “Với suy nghĩ bản thân là một sinh viên năm cuối chuyên ngành Y tế Công cộng, em cảm thấy mình càng có trách nhiệm phải đóng góp vào công tác chống dịch lần này. Trong đợt dịch trước, em cũng từng tham gia hỗ trợ HCDC nên lần này em muốn quay lại đây để hỗ trợ chống dịch cùng các anh chị tại Khoa Phòng chống bệnh Truyền nhiễm”, Sơn nói.