Sẽ cắt hợp đồng với giáo viên dạy thêm ở Đà Nẵng

Sau nhiều thay đổi về dự thảo dạy thêm, hôm nay Đà Nẵng chính thức cấm dạy thêm và học thêm, theo đó những giáo viên nào cố tình vi phạm sẽ bị cho thôi việc và đây cũng là hình thức kỷ luật cao nhất.

Cấm triệt để giáo viên dạy thêm

Sáng 10/4, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng chính thức triển khai quyết định "nói không với chuyện dạy thêm học thêm (DTHT) trong các trường công lập hưởng lương từ ngân sách nhà nước."

Theo đó, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, nếu cán bộ, giáo viên các trường phổ thông vi phạm quy định về DTHT lần thứ nhất sẽ bị kiểm điểm, khiển trách trong tập thể sư phạm nhà trường, không xem xét các danh hiệu thi đua trong năm học đó; lần thứ hai sẽ bị cảnh cáo trong toàn ngành và kéo thời gian nâng lương thêm 1 năm so với quy định; lần thứ ba sẽ điều chuyển công tác và xem xét cho thôi việc.

 

Sẽ cắt hợp đồng với giáo viên dạy thêm ở Đà Nẵng

 

Giáo viên không dạy thêm đối với học sinh tiểu học và học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày tại trường. Các cá nhân không có bằng, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không được mở lớp, không được tham gia giảng dạy tại các lớp DTHT.

Giáo viên hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập, giáo viên các trường phổ thông tư thục đều không được phép tổ chức hoặc tham gia tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường.

Học sinh của lớp chính khóa mà giáo viên đang giảng dạy tại trường không được tổ chức DTHT.

Việc dạy thêm học thêm tại các trường phổ thông do hiệu trưởng nhà trường phân công và quyết định. Giáo viên không được phép tự ý mở lớp dạy.

Trước đó nhiều tỉnh thành đã cấm dạy thêm

Ngày 31/10/2012, Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, Giám đốc Sở - ông Nguyễn Tấn Thắng - vừa có văn bản tạm dừng việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Theo đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông (THPT); Giám đốc các trung tâm GDTX, GDTX-HN; các tổ chức, cá nhân dạy thêm ngoài nhà trường thực hiện nghiêm chỉ đạo.


Ngày 28/11/12, UBND tỉnh Phú Yên cũng công bố quy định về tổ chức, quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh. Quy định này có hiệu lực từ ngày 5-12-2012. Thời gian dạy thêm buổi sáng từ 7 - 11 giờ, buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 19 giờ. Không dạy thêm, học thêm vào ngày Chủ nhật, ngày Tết và ngày lễ lớn theo quy định của Nhà nước. Thời lượng dạy thêm đối với học sinh tiểu học không quá 2 tiết/buổi và không quá 3 buổi/tuần; học sinh trung học không quá 4 tiết/buổi, không quá 3 buổi/tuần.


Bạn có biết:

Dạy thêm bị cấm ở nhiều tỉnh thành

Dạy thêm theo kiểu "Ép buộc tự nguyện"

 

 

Tin bài gốc: Tuoitre

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ cắt hợp đồng với giáo viên dạy thêm ở Đà Nẵng, dạy thêm, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Tuoitre

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017