Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 16-3, UBND tỉnh Bình Dương đã có thông báo nghỉ học cấp tốc cho toàn thể học sinh trên địa bàn.

Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục lùi kỳ thi THPT quốc gia vì dịch Covid-19 kéo dài

TP.HCM vẫn chưa ra quyết định thời gian trở lại trường cho học sinh

UBND tỉnh Bình Dương cho học sinh, sinh viên từ mầm non tới đại học các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ ngày 17/3. Thời gian quay trở lại trường sẽ chờ tới lúc có thông báo mới.

Tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường cập nhật các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, giảng dạy, học tập.

Chỉ 3 ngày trước UBND tỉnh Bình Dương cho học sinh, học viên từ lớp 10 THPT trở lên (kể cả giáo dục thường xuyên) tiếp tục đi học từ ngày 16/3.

ImageMột trường THPT tại tỉnh Bình Dương đã thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp.

Riêng trẻ mầm non, học sinh thuộc các trường TH và THCS Học viên THCS thuộc GDTX tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 27/3 và đi học trở lại từ ngày 30/3.

Cũng trong ngày 16-3, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa một khu trọ tại khu phố Bình Qưới B, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, Bình Dương vì có ông Đ.Đ.H., 28 tuổi., quê Lâm Đồng đi cùng chuyến bay đối với bệnh nhân số 54.

Theo Vietnamnet