Trong báo cáo Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã kiểm tra việc phúc khảo bài thi tại 10 địa phương, chuẩn bị công bố kết quả.

Thí sinh trúng tuyển đại học bỏ nhập học - Nhiều ngành học khó tuyển được sinh viên

Thí sinh trúng tuyển đại học bỏ nhập học - Nhiều ngành học khó tuyển được sinh viên

Trong gần 570.000 thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1, hơn 100.000 không xác nhận nhập học. Có lẽ vì thế mà nhiều ngành học cũng chỉ tuyển được vài sinh viên ít ỏi.

Báo cáo về việc thực hiện nghị quyết số 41/2021/QH15 về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 10 sở giáo dục và đào tạo.
Thời điểm hiện tại, các đoàn kiểm tra đang hoàn thiện dự thảo để thông báo kết quả này. Đây là hoạt động hậu kiểm nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực của kỳ thi.

Sắp có kết quả kiểm tra phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2022 tại 10 địa phương - Ảnh 1

Sắp có kết quả kiểm tra phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2022 tại 10 địa phương

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2023 giữ ổn định. Tuy nhiên các địa phương, các sở giáo dục và đào tạo cần chủ động chuẩn bị sớm cho việc tổ chức kỳ thi vào năm sau, trong đó có các phương án phòng ngừa rủi ro phát sinh.
Bộ cũng yêu cầu các trường THPT đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiệm cận dần với mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, thí điểm việc xây dựng ngân hàng câu hỏi phục vụ kiểm tra thường xuyên, định kỳ trong các trường THPT để hỗ trợ các nhà trường điều chỉnh phương pháp dạy học, đánh giá.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025, cho những học sinh học chương trình giáo dục phổ thông 2018.

> Vì sao sinh viên ‘chật vật’ với chuẩn tiếng Anh đầu ra?

> Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM xét tuyển bổ sung 8 ngành

Theo báo Tuổi Trẻ